Đóng
 

Thứ năm, 17/07/2025 | 18:47
09:56  |  23/09/2022

Thu giữ hơn 10 tấn phụ tùng ô tô cũ không rõ nguồn gốc tại Hưng Yên

Ngoài 10 tấn phụ tùng ô tô đã qua sử dụng, lực lượng chức năng còn phát hiện hàng ngàn sản phẩm loa trầm, quạt trần, đèn led các loại… không rõ nguồn gốc xuất xứ.  

Mới đây, Phòng Nghiệp vụ 1 - Cục Nghiệp vụ Quản lý Thị trường (QLTT) phối hợp với Cục QLTT tỉnh Hưng Yên và Công an tỉnh Hưng Yên đã kiểm tra đột xuất 2 kho hàng tại huyện Tiên Lữ. 

Kiểm tra hộ kinh doanh B.V.H trú tại (thôn Tất Viên, xã Thủ Sỹ, huyện Tiên Lữ), lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ số lượng lớn hàng hóa, linh kiện, phụ tùng ô tô đã qua sử dụng, ước tính trọng lượng lên đến hơn 10 tấn.

Theo Nghị định 69/2018/NĐ-CP, đây đều là những sản phẩm thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu. Tại thời điểm kiểm tra, chủ hộ kinh doanh này không xuất trình được các hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm.

Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra còn phát hiện và thu giữ 63 loa trầm không ghi nhãn hiệu, tên sản phẩm và các thông tin bắt buộc cần có.

Theo đại diện Đoàn kiểm tra, việc sử dụng những phụ tùng ô tô đã qua sử dụng, không rõ nguồn gốc sẽ làm tăng nguy cơ tai nạn, không đảm bảo an toàn giao thông. Ngoài ra, việc này cũng ảnh hưởng  trực tiếp tới chất lượng xe, tới người lái xe.

Hiện toàn bộ số hàng trên đã được lực lượng chức năng thu giữ để chờ xác minh và xử lý.

TH (tuoitrethudo)

Ảnh: Cục QLTT

Tư vấn

Những mẫu xe máy điện dưới 40 triệu phù hợp đi trong đô thị

Trước bối cảnh Chính phủ ban hành các chính sách siết chặt với xe máy sử dụng động cơ đốt trong thì nhu cầu tìm kiếm xe máy điện giá hợp lý lại ngày càng gia tăng nhanh chóng tại...