Chủ nhật, 16/08/2020 | 00:31
08:18  |  10/12/2019

Mercedes GLA 2021 lộ bản phác thảo trước giờ G

Chỉ khoảng 48 tiếng trước thời điểm ra mắt thế giới, Mercdes-Benz đã tung một tấm ảnh úp mở về thiết kế của chiếc crossover thế hệ thứ 2 – GLA. Giống như những gì đã được tiết lộ, GLA 2021 dường như sẽ xuất hiện với thiết kế mâm to bản.

Lần này, những đường nét ngoại thất trên GLA xuất hiện khá giống hướng thiết kế mà Mercedes đã áp dụng trên những chiếc xe cỡ nhỏ gần đây. Mâm xe được thiết kế to bản, khá thể thao nhưng có thể sẽ được thu gọn đôi chút ở phiên bản thực tế, biến thể off-road của GLA sẽ sử dụng một bộ mâm riêng.

Mặc khác, hãng xe nước Đức trước đó cũng đã chia sẻ về kích thước tổng thể cũng như không gian nội – ngoại thất của GLA thế hệ mới này. Cụ thể, chiều cao của xe sẽ được nới lên khoảng 10 cm so với hiện tại, tạo một tổng thể mang hơi hướng crossover hơn. Chiều dài của xe sẽ thay đổi đáng kể khi ngắn hơn 15 cm tuy nhiên không gian để chân sẽ còn thoải mái hơn do một thiết kế trục cơ sở được kéo dài. Bên cạnh đó, các khách hàng cũng rất mong chờ được thấy một chiếc GLA 2021 “hào phóng” hơn trong thiết kế cốp xe cũng như không gian trần cho ghế lái và ghế phụ.

Trong một video giới thiệu trước đó, hàng ghế thứ 2 trên GLA 2021 đã cho thấy sự linh hoạt đáng nể khi có thể di chuyển tiến hoặc lùi hay gập 40/20/40 để gia tăng không gian nội thất.

Khoang cabin sẽ thừa hưởng thiết kế từ người anh em hatchbach / sedan A-Class hay chiếc crossover cỡ nhỏ GLB, tuy nhiên xe sẽ có 5 ghế ngồi riêng biệt.

Theo kế hoạch, Mercedes sẽ tổ chức một buổi ra mắt thế giới online, khép kín cho mẫu GLA 2021 nên nếu là một fan ruột, bạn sẽ phải đợi tới Triển lãm Ô tô Geneva 2020 (Tháng 3) để tận mắt chiêm ngưỡng chiếc xe này. Trong khi đó, các biến thể hiệu năng cao AMG 35 và 45 / 45 S dự kiến cũng sẽ xuất hiện vào năm sau cùng người anh em GLA 250e plug-in hybrid hay A250e và B250e.

Kiều Hoàng (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1.com     

Xe và Thợ

Mercedes-AMG G63 2020 bọc thép của Inkas với thân xe cực dài

Đây không phải là chiếc Mercedes-AMG G63 đầu tiên được kéo dài thân và trang bị nhiều tính năng sang trọng cùng bộ áo giáp "siêu đẳng", nhưng đó đều là thế hệ trước. Đây là...