Thứ ba, 14/07/2020 | 23:01
19:30  |  20/05/2019

Quốc vương Brunei sở hữu bộ sưu tập Rolls-Royce nhiều nhất thế giới với 500 chiếc

Nếu như các tay chơi xe ở Châu Á nổi tiếng với những bộ sưu tập xe mà trong đó chiếm số đông là các mẫu siêu xe thể thao thì quốc vương Brunei lại là người chơi xe nổi tiếng với bộ sưu tập hơn 500 chiếc xe Rolls-Royce .

Ngay từ thời còn trẻ, quốc vương Brunei, Hassanal Bolkiah đã nổi tiếng là người có niềm đam mê bất bận với những chiếc xe hơi, đặc biệt là những mẫu siêu xe hiếm và độc.

Không chỉ sưu tầm xe, quốc vương Brunei còn có sở thích tự mình lái những chiếc siêu xe tham gia giao thông cùng các phương tiện khác. Nhiều thông tin cho biết, quốc vương Brunei đã từng cùng em trai của mình đua xe giữa đêm quanh thủ đô Bandar Seri Begawan (Brunei) trên siêu xe hiệu Ferrari.

Ngoài bộ sưu tập xe ô tô trị giá tới 4 tỷ USD (tương đương 93 nghìn tỷ VNĐ) gồm nhiều siêu xe như: Lamborghini Murcielago LP640, Bentley Continental R, Ferrari Mythos (concept), hai chiếc Ferrari 456 GT Sedan, Mercedes-Benz CLK-GTR tay lái nghịch duy nhất trên thế giới và 5 siêu xe McLaren F1...cùng nhiều mẫu concept hiếm, Quốc vương (Sultan) Brunei Hassanal Bolkiah còn chung bộ sưu tập 5.000 siêu xe với Hoàng thân Jefri.

Không dừng lại tại các mẫu siêu xe của Porsche, Jaguar, Bugatti... Quốc vương (Sultan) Brunei Hassanal Bolkiah còn sở hữu 500 chiếc Rolls-Royce, trong đó đặc biệt nhất là chiếc Rolls-Royce hoàng gia mang tên Rolls-Royce Silver Spur II. Đây là chiếc Rolls-Royce độc nhất vô nhị được hãng xe Anh chế tác theo yêu cầu.

Bên cạnh việc mui xe mở cho phép dựng lên giống như chiếc ô phía trên thì Rolls-Royce Silver Spur II còn ấn tượng với phần thân được mạ vàng 24k, chiếc xe này từng xuất hiện trong đám cưới hoàng gia tại Brunei.

Theo một số thông tin, gia đình quốc vương Brunei sở hữu gần một nửa số Rolls-Royce bán ra trên toàn thế giới trong những năm 90. Chính vì vậy, chẳng có gì là lạ nếu Quốc vương (Sultan) Brunei Hassanal Bolkiah được mệnh danh là nhà sưu tập Rolls-Royce lớn nhất thế giới.

Và sự thật thì Quốc vương Hassanal Bolkiah chính là người sở hữu Rolls-Royce nhiều nhất thế giới, điều này được khẳng định khi ông được ghi vào sách kỷ lục Guinness vào năm 2011.

An Nhiên (Tuoitrthudo)

Ảnh: Naijacarnews, Insider