Đóng
 

Thứ bảy, 20/07/2024 | 02:27
10:49  |  22/10/2019

Hyundai HDC-6 Neptune - Tương lai của xe chở khách cỡ lớn?

Mặc dù triển lãm xe thương mại Bắc Mỹ vốn không phải là nơi đón nhận được nhiều sự quan tâm của giới truyền thông quốc tế nhưng đây chính là địa điểm được "Ông lớn" Hàn Quốc - Hyundai chọn để ra mắt nguyên mẫu xe chở khách cỡ lớn đời mới của mình, mẫu HDC-6 Neptune. 

Hyundai HDC-6 Neptune được hãng xe Hàn Quốc đặt tên theo một vị thần biển cả của La Mã với hy vọng như một biểu tượng mới về năng lượng tái tạo trong tương lai. Dự kiến, mẫu xe chở khách cỡ lớn này sẽ chính thức chào sân thế giới vào ngày 29/10 tới tại triển lãm xe thương mại Bắc Mỹ. 

Ở thời điểm hiện tại, Hyundai vẫn hoàn toàn im lặng về các thông tin của HDC-6 Neptune. Hãng chỉ cho biết, mẫu xe chở khách mới sẽ được thiết kế với ngôn ngữ táo bạo lần đầu tiên xuất hiện và mang nhiều cảm hứng từ những đoàn tàu hoả “streamliner railway trainsets” vào những năm 1930. Như vậy có nghĩa rằng Hyundai HDC-6 Neptune sẽ là sự pha trộn khéo léo giữa phong cách retro của quá khứ với vẻ thanh lịch và hiện đại của tương lai. 

Không chỉ mang dáng vẻ độc đáo ở bên ngoài, HDC-6 Neptune còn hứa hẹn sở hữu cho mình một không gian cabin cũng gây ấn tượng không kém với vách kính lớn cùng các phím bên trong được làm tối giản theo dạng màn hình cảm ứng. Thông qua những hình ảnh phác thảo có thể nhận thấy, Hyundai đang cố gắng mang tới cho HDC-6 Neptune một khoang lái thực sự phá cách và không còn chút gì đó của tính thương mại hay dịch vụ. Ngoài vô-lăng dạng cơ học, người dùng sẽ chỉ thấy các chi tiết khác đều được làm theo dạng phẳng, cảm ứng liền mạch và hiếm có sự xuất hiện của các phím bấm vật lý thông thường. Các màn hình được tận dụng triệt để cho 4 góc bao viền của xe, nhờ đó không gian cabin dường như chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của hơi thở tương lai. 

Nguồn tin rò rỉ cho biết, hệ thống ghế hành khách trên Hyundai HDC-6 Neptune có thể ngả thành giường hoặc ghế sofa thông qua một nút bấm. Hyundai muốn biến HDC-6 Neptune trở thành một mẫu xe thân thiện với môi trường và người sử dụng, do đó mọi chi tiết đều được hãng xe Hàn Quốc chăm chút tỉ mỉ với những vật liệu có thể tái sử dụng. 

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, người đứng đầu bộ phận kinh doanh xe thương mại và dịch vụ của Hyundai, ông Edward Lee cho biết: "Sự ra mắt của HDC-6 Neptune đang được đội ngũ nhân viên của Hyundai mong chờ. Đây là mẫu xe chở khách chạy điện với xu hướng thiết kế mang phong cách của tương lai. Ngoài ra, HDC-6 Neptune còn mang ý nghĩa biểu tượng với tầm nhìn mới của Hyundai trong lĩnh vực xe điện thân thiện với môi trường. Chúng tôi hy vọng, Hyundai HDC-6 Neptune sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng nhằm thúc đẩy quá trình bảo vệ môi trường, vì một tương lai trong sạch cho các thế hệ mai sau". 

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops