Đóng
 

Thứ sáu, 28/01/2022 | 11:50
08:56  |  18/11/2021

VinFast e35 và e36 chính thức trình làng tại triển lãm ô tô Los Angeles

Cặp đôi xe điện Việt Nam VinFast e35 và e36 đã chính thức ra mắt tại Mỹ, mở đầu hành trình "đem chuông đi đánh xứ người" của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Đúng 6h30 sáng 18/11/2021 trong khuôn khổ triển lãm Los Angeles Motor Show - như đã định, VinFast đã có màn chào sân nước Mỹ rất bùng nổ, với cặp đôi SUV điện hạng D và E lần lượt là VinFast e35 và e36. Theo đại diện của thương hiệu Việt, hai mẫu xe gầm cao này sẽ được mở đặt cọc trên thị trường toàn cầu từ nửa đầu năm 2022, sau đó sẽ bắt đầu giao hàng cho khách vào nửa cuối năm 2022.

Ông Michael Lohscheller - Tổng giám đốc toàn cầu VinFast hé lộ, mỗi mẫu xe VinFast sẽ có thể đảm bảo được khả năng di chuyển quãng đường trên 500 km với mỗi lần sạc đầy. Tuy nhiên điều đáng mong chờ nhất là mức giá bán cụ thể cho mỗi mẫu xe thì chưa được đại diện thương hiệu Việt công bố.

Theo vị CEO này, những gì thuộc về quá khứ thì sẽ không còn phù hợp với tương lai nữa. Do đó, VinFast chỉ mang theo những mẫu xe điện khi đặt chân đến Mỹ. Thương hiệu ô tô non trẻ của Việt Nam muốn khai phá khía cạnh di chuyển thông minh, di chuyển bền vững, và đi kèm theo đó là những công nghệ tiên tiến nhất.

Cũng theo ông Michael Lohscheller, việc tham gia triển lãm LAMS (một trong những sân khấu lớn nhất toàn cầu về ô tô) với hai mẫu xe điện có thiết kế đáng mong chờ, là một sự kiện trọng đại. Để hiện thực hoá điều này, VinFast đã khai trương một cơ ngơi rộng 1.400m2 - thu hút 400 nhân viên cũng như lãnh đạo của hãng - đặt tại Playa Vista, California và dự định đổ số vốn trị giá tới hơn 200 triệu USD vào cơ sở này. 

Đồng thời, VinFast Mỹ cũng sẽ đầu tư xây dựng các văn phòng chi nhánh, triển khai tổng đài chăm sóc khách hàng, cũng như mạng lưới showroom, xưởng dịch vụ đặt tại nhiều địa điểm khác nhau để quảng bá thương hiệu và giới thiệu sản phẩm tới người tiêu dùng Mỹ.

Trước đó, hình ảnh của thương hiệu VinFast cũng đã ngạo nghễ xuất hiện tại quảng trường Thời đại ở trung tâm thành York - địa điểm sầm uất và nổi tiếng bậc nhất tại xứ cờ hoa.

Phan Anh (Tuoitrethudo)

Tư vấn

[ĐÁNH GIÁ XE] Honda Winner X - bóc tách mẫu xe côn tay “kẻ chiến thắng”

Kể từ khi ra mắt cho tới nay, đã có hơn 550 ngàn chiếc Winner và Winner X được bán ra tại thị trường Việt Nam. Vậy tại sao Winner X lại được người dùng ưa chuộng?