Đóng
 

Thứ ba, 03/08/2021 | 08:17
14:12  |  31/08/2020

Jaguar Land Rover khẳng định sẽ tiếp tục sản xuất động cơ siêu nạp V8

Động cơ xăng AJ siêu nạp V8 của Jaguar và Land Rover đã phủ sóng rộng rãi trong dòng sản phẩm của cả hai thương hiệu Anh Quốc. Chắc chắn AJ V8 là một cỗ máy quan trọng đối với Jaguar và Land Rover.

Thường được tìm thấy trong những chiếc xe có thông số kỹ thuật hàng đầu như Jaguar F-Type SVR hay F-Type R, nhưng động cơ AJ V8 5.0L cũng cung cấp năng lượng cho nhiều mẫu xe Jaguar Land Rover khác - bất kể kích thước và chủng loại, chẳng hạn như Land Rover Defender Works.

Tương lai của AJ V8 đã từng bị đe dọa vì mùa hè năm ngoái, Ford đã tuyên bố ngừng hoạt động của nhà máy Bridgend, đây vốn là nhà máy sản xuất động cơ AJ V8. Tuy nhiên, điều này sẽ không xảy ra.

Theo Autocar, JLR đã xác nhận rằng hãng sẽ chuyển việc sản xuất động cơ AJ V8 vào Trung tâm Sản xuất Động cơ JLR ở Wolverhampton, Anh. Việc di chuyển sẽ bao gồm thiết bị và có thể là cả đội ngũ công nhân.

JLR cho biết: "Việc sản xuất động cơ xăng V8 được thiết kế bởi JLR trước đây thực hiện tại nhà máy Bridgend sẽ được chuyển đến Trung tâm Sản xuất Động cơ JLR."

Hiện tại, nhà máy Bridgend đang tăng tốc độ sản xuất động cơ AJ V8 để làm bộ đệm cho quá trình chuyển dời sản xuất đến Wolverhampton diễn ra vào tháng tới. Để tập trung vào việc này, Ford đã tạm dừng việc lắp ráp động cơ Ford Sigma và Dragon.

Jaguar Land Rover rất coi trọng AJ V8, hãng cho biết cỗ máy này sẽ còn hoạt động trong 3 - 5 năm tới. Sau đó, thương hiệu Anh sẽ sử dụng động cơ V8 của BMW trong tương lai như một phần thành quả của mối quan hệ hợp tác với hãng xe sang Đức.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Motor1

Tư vấn

Tikop - lời giải cho bài toán tiền đâu mua xe

Với những ai đang có sẵn một khoản tiền, muốn mua xe nhưng chưa vội và không thích vay ngân hàng - thì tiết kiệm và đầu tư tài chính chắc chắn là phương án thích hợp nhất. Nhưng...