Đóng
 

Chủ nhật, 16/01/2022 | 16:33
15:35  |  28/01/2019

85 xe sang Tesla Model S được sử dụng làm xe tuần tra tại Mỹ

Được sở cảnh sát Fremont, California, Mỹ tín nhiệm. Tesla đã nâng cấp và bàn giao 85 sedan hạng sang Model S đã qua sử dụng đời 2014 để phục vụ công tác tuần tra của cảnh sát Bang này.

Nằm trong chương trình thí điểm của sở cảnh sát Fremont. Lô xe của Tesla có giá 61.478 USD/xe (~1,43 tỷ VNĐ) và được các sĩ quan ở đây sử dụng để thay thế cho những chiếc Dodge Charger đời 2007. Mặc dù được chuyển giao từ tháng 1/2018 nhưng phải đến bây giờ, 85 sedan hạng sang này mới được nâng cấp hoàn thiện để đưa vào sử dụng.

Trải qua gần 1 năm với những bài kiểm tra chặt chẽ về nâng cấp thiết bị đèn ưu tiên, chịu lực cản xe, vách ngăn tù nhân và lớp chống đạn. Tesla Model S mới “trút bỏ” vẻ ngoài của một mẫu xe thương mại để trở thành xe tuần tra cảnh sát với ngoại hình hầm hố.

So với mẫu Ford Explorer cũng thuộc chương trình thí điểm thì Tesla Model S có chi phí nâng cấp đắt hơn vì hãng không có gói độ cho xe cảnh sát. Tuy nhiên, theo đại diện của sở cảnh sát Fremont, nếu xét theo chi phí tiêu thụ nhiên liệu thì mẫu sedan của Tesla lại “kinh tế” hơn nhiều. Cụ thể, trong vòng một năm hoạt động, Ford Explorer phiên bản “Police” sẽ tiêu tốn 32.000 USD tiền xăng (~741 triệu VNĐ), 15.000 USD tiền dầu nhớt (~347 triệu VNĐ). Cùng khoảng thời gian đó, Tesla Model S không tiêu tốn tiền xăng, lại có phí bảo trì thấp hơn. Tesla Model S cũng có tuổi thọ cao hơn so với những mẫu xe động cơ đốt trong.

“Tại các bãi đỗ xe trong đồn, chúng tôi cho lắp đặt các tấm pin mặt trời có dung lượng tương đương 3 trạm sạc để luôn đảm bảo việc vận hành xe. Chúng tôi chọn Tesla Model S không phải vì trụ sở và nhà máy của hãng đặt tại Fremont. Model S là chiếc xe điện duy nhất đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về kích thước, hiệu suất, tầm hoạt động và tính năng an toàn của xe cảnh sát. Phiên bản Police sẽ sẵn sàng lăn bánh trong vài tuần nữa”, người đại diện của sở cảnh sát Fremont chia sẻ thêm.

Theo như kế hoạch của chương trình thí điểm. Tesla “Police” nếu đáp ứng được các điều kiện về độ bền, tần suất hoạt động và mức tiêu hao thấp thì sẽ được Bộ cảnh sát Mỹ sử dụng rộng rãi hơn tại các Bang khác.

Được biết, chi phí để nâng cấp mỗi mẫu Model S phiên bản thương mại thành xe cảnh sát tiêu tốn khoảng 4.447 USD (~103 triệu VNĐ). Đây không phải lần đầu tiên Tesla nhận được sự tín nhiệm của cảnh sát Mỹ. Trước đây, cảnh sát thành phố Los Angeles cũng đã trang bị mẫu xe này cho lực lương LAPD của họ.  

Xuân Phong (Tuoitrethudo)

Ảnh: Digitaltrends.

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...