Đóng
 

Thứ sáu, 28/01/2022 | 22:59
00:58  |  28/02/2021

9 mẫu xe hơi được gọi tên trong giải thưởng Women’s World Car of the Year 2021

Bất chấp ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, giải thưởng “Women’s World Car of the Year” (WWCOTY) của năm 2021 đã được công bố với 9 mẫu xe ở các hạng mục khác nhau.

Theo đó, giải thưởng WWCOTY 2021 được lựa chọn bởi một hội đồng giám khảo bao gồm 50 nữ nhà báo thuộc chuyên ngành xe hơi đến từ 38 quốc gia ở 5 châu lục. Ở mỗi hạng mục, hội đồng ban giám khảo này sẽ lựa chọn 3 mẫu xe tốt nhất dựa trên các yếu tố như thiết kế, trang bị tiện nghi, công nghệ và tính năng an toàn và sau đó tiếp tục đánh giá chi tiết hơn nhằm tìm ra mẫu xe chiến thắng cuối cùng. 

Đáng chú ý là tất cả các dòng xe được xem xét đến đều phải từng ra mắt thị trường trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 12 năm 2020.

Trong một thông cáo báo chí, WWCOTY cho biết, việc bình chọn năm nay trở nên phức tạp hơn do những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trên thế giới. Các giám khảo đều không được trải nghiệm khả năng vận hành của mỗi chiếc xe một cách trọn vẹn nhất. 

Bất chấp những thách thức này, hội đồng ban giám khảo đã nỗ lực để kịp thời tìm ra các mẫu xe chiến thắng 9 hạng mục WWCOTY năm nay. Thế nhưng, chưa dừng lại tại đó, hội đồng này còn phải tiếp tục lựa chọn ra một mẫu xe tốt nhất giành được giải thưởng “Best Car of the Year” và sẽ được công bố vào ngày 8 tháng 3 tới đây.

Danh sách 9 mẫu xe chiến thắng 9 hạng mục WWCOTY 2021:

WWCOTY Best Urban Car: Peugeot 208

WWCOTY Best Family Car: Skoda Octavia

WWCOTY Best Luxury Car: Lexus LC500 Cabrio

WWCOTY Best Sports Car: Ferrari F8 Spider

WWCOTY Best Urban SUV: Peugeot 2008

WWCOTY Best Medium SUV: Land Rover Defender

WWCOTY Best Large SUV: Kia Sorento

WWCOTY Best 4×4 & Pickup: Ford F-150

WWCOTY Best EV: Honda e

Quang Hưng (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops

Tư vấn

[ĐÁNH GIÁ XE] Honda Winner X - bóc tách mẫu xe côn tay “kẻ chiến thắng”

Kể từ khi ra mắt cho tới nay, đã có hơn 550 ngàn chiếc Winner và Winner X được bán ra tại thị trường Việt Nam. Vậy tại sao Winner X lại được người dùng ưa chuộng?