Thứ hai, 25/05/2020 | 23:43
23:15  |  17/03/2019

ABT RS5-R Sportback 503 mã lực ra mắt tại Mỹ và Canada trước châu Âu

Hoa Kỳ và Canada là hai quốc gia đầu tiên được phân phối RS5-R Sportback mới của hãng độ ABT Sportsline, sau đó, mẫu xe hiệu suất này mới được bán ra tại thị trường quê nhà Đức.

Tại Triển lãm xe độ SEMA năm ngoái, ABT Sportsline đã ra mắt RS5-R bản Coupé, và giờ đây, hãng độ Đức quyết định áp dụng bodykit RS5-R cho chiếc Audi RS5 Sportback. ABT RS5-R Sportback chỉ có 50 chiếc giới hạn trên thế giới, đây là sản phẩm hợp tác giữa ABT và đối tác TAG Motorsports.

Giống như với ABT RS5-R Coupé, phiên bản Sportback được nâng cấp sức mạnh, giúp công suất của khối động cơ tăng áp kép 2,9 lít tăng từ 444 mã lực lên 503 mã lực, mô-men xoắn cực đại tăng từ 600Nm lên 689Nm.

Mức gia tăng sức mạnh này xuất phát từ sự hỗ trợ của bộ điều khiển động cơ ABT Engine Control riêng biệt, cũng như việc hãng độ bổ sung cho xe bộ tản nhiệt nước, gói giảm âm phía sau và nắp ống dẫn khí.

Bên cạnh các tinh chỉnh động cơ, RS5-R Sportback còn được nâng cấp nhiều phần cứng khác như hệ thống lò xo treo điều chỉnh độ cao của ABT cũng như bộ ổn định thể thao ở cả hai trục. Những sửa đổi này giúp RS5-R Sportback nhanh nhẹn hơn ở mỗi góc cua cũng như khi cần tăng tốc.

Về diện mạo, so với Audi RS5 Sportback nguyên bản, bản độ từ ABT trông mạnh mẽ và khí động học hơn hẳn nhờ nhiều thành phần làm bằng sợi carbon như cánh gió lướt phía trước, khung lưới tản nhiệt, lỗ thông hơi trên vòm bánh xe, cánh gió sau...

Hoàn thiện vẻ ngoài của ABT RS5-R Sportback là bộ mâm ABT Sport GR kích thước 10x21 inch, ở phía sau, ABT còn trang bị cho xe các ống xả sợi carbon có đường kính 102mm.

Đối với nội thất, hãng độ Đức không động chạm nhiều ở bên trong xe, ABT chỉ thay đổi một chút với nắp núm điều chỉnh ABT bằng sợi carbon, bệ cửa ABT, đèn chào với logo RS5-R cũng như huy hiệu “ABT RS5-R 1 of 50”.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Tags: xe độ   Audi   Audi RS5   ABT   ABT RS5-R Sportback   ABT RS5-R  

Ô tô mới

5 cái tên "đình đám" có thể chào sân Việt Nam trong cuối năm 2020

Sau một thời gian dài ra mắt công chúng toàn cầu, đã đến lúc các mẫu xe dưới đây cần được đưa về Việt Nam để làm mới dải sản phẩm của mình, gia tăng thêm sự lựa chọn cho người...