Đóng
 

Thứ tư, 22/03/2023 | 21:44
15:36  |  19/12/2022

Android Auto có giao diện mới giống Apple CarPlay

Google đã thiết kế lại giao diện Android Auto đồng thời bổ sung nhiều tính năng mới cho phần mềm này.

Phiên bản mới có tên gọi đầy đủ là Android Auto Coolwalk. Cũng giống như Apple CarPlay mới, Android Auto Coolwalk vẫn chưa được giới thiệu rộng rãi đến tất cả người dùng. Nếu muốn trải nghiệm, khách hàng có thể tải về phiên bản beta trên Play Store và đăng ký tài khoản trong chương trình thử nghiệm.

Giao diện trên Android Auto mới được bo tròn ở các góc, thiết kế gọn gàng hơn, khá giống với Apple CarPlay. Theo Google, các thay đổi nhằm giúp người dùng nhanh chóng tiếp cận được thông tin ngay cả khi lái xe và dễ dàng điều khiển. Tính năng chia đôi màn hình tỏ ra khá ưu việt khi người dùng vừa xem bản đồ vừa có thể điều khiển các trình phát nhạc.

Phiên bản mới của Android Auto cũng cho phép người dùng tùy chỉnh giao diện hiển thị để phù hợp với nhu cầu. Màn hình có thể chia đôi, thay đổi kích thước. Thanh công cụ hiển thị linh hoạt ở trái hoặc phía dưới thay vì chỉ ở phía dưới như trước.

Theo kế hoạch, Google dự kiến triển khai rộng rãi Android Auto Coolwalk vào năm 2023. Apple cũng hứa hẹn sẽ đưa thêm các thông tin chi tiết về phiên bản mới của hệ thống CarPlay vào cuối năm sau.

Thái Sơn (Tuoitrethudo)