Đóng
 

Thứ sáu, 25/06/2021 | 02:20
17:04  |  03/03/2020

Ảnh hưởng bởi Covid-19, Hyundai buộc phải đóng cửa nhà máy tại quê nhà Hàn Quốc

Việc đóng cửa nhà máy tại thành phố Ulsan, Hàn Quốc ngoài việc khiến Hyundai giảm đáng kể sản lượng sản xuất mà còn gây ra tình trạng sụt giá cổ phiếu nghiêm trọng. 

Theo đó, "Ông lớn" ngành xe Hyundai mới đây vừa chính thức đưa ra thông báo đóng cửa nhà máy của hãng tại thành phố Ulsan, Hàn Quốc do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 đang có những diễn biến rất khó lường tại quốc gia này. Bên cạnh những thiệt hại về kinh tế do việc đình trệ sản xuất kéo dài, Hyundai cũng đang phải đối mặt với tình trạng giá cổ phiếu sụt giảm nghiêm trọng do việc đóng cửa nhà máy gây ra.

Cụ thể, nguyên nhân khiến Hyundai buộc phải ra quyết định đóng cửa nhà máy của hãng ở Ulsan là bởi có một công nhân của nhà máy này vừa xét nghiệm dương tính với Covid-19. Trước những vấn đề liên quan tới sức khoẻ cộng đồng, tất cả các nhân viên/công nhân từng tiếp xúc với người công nhân nhiễm Covid-19 kể trên đều phải thực hiện quá trình cách ly bắt buộc dưới sự giám sát của nhà chức trách. 

Tổ hợp nhà máy của Hyundai tại Ulsan, Hàn Quốc

Hiện nay, Hàn Quốc đang là đất nước thứ 2 chứng kiến sự bùng phát mạnh mẽ của đại dịch Covid-19, chỉ xếp sau Trung Quốc với 2.022 ca nhiễm (Tính tới 28/2/2020). Thành phố Ulsan, nơi Hyundai đặt tới 5 nhà máy sản xuất chỉ cách tâm dịch Daegu khoảng 1 giờ lái xe và chiếm sản lượng lớn trong việc sản xuất các mẫu xe SUV của hãng. Theo báo cáo, sản lượng của 5 nhà máy Hyundai tại Ulsan mỗi năm là hơn 1,4 triệu xe, chiếm 30% tổng sản lượng xe toàn cầu của hãng. 

Được biết, ngay sau khi thông tin đóng cửa nhà máy Hyundai tại Ulsan phát đi, giá cổ phiếu của tập đoàn này đã lập tức sụt giảm 5%. 

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Tất tần tật về DFSK - dòng xe tải van chạy nội đô không lo giờ cấm

Bên cạnh giới thiệu cho độc giả những cái tên đẹp, độc, lạ và khủng bậc nhất làng xe Việt, chúng tôi cũng sẽ giúp độc giả tìm hiểu về những chiếc xe kinh doanh. Hôm...