Đóng
 

Thứ sáu, 25/06/2021 | 02:28
21:24  |  10/06/2021

Apple yêu cầu công ty Trung Quốc xây nhà máy trên đất Mỹ để sản xuất pin cho xe điện của Apple

Việc Apple ngồi vào bàn đàm phán với các nhà cung cấp pin CATL và BYD của Trung Quốc được cho rằng sẽ giúp gã khổng lồ công nghệ sớm đi vào sản xuất chiếc xe chạy điện đầu tiên trong tương lai không xa.

Theo một số nguồn tin, một cuộc đàm phán không ràng buộc về các hợp đồng cung cấp pin cho thấy Apple sẽ sử dụng pin lithium-ion phosphate cho chiếc xe điện đầu tiên của mình. Loại pin này hiện cũng đang được Tesla xem xét ứng dụng tại Trung Quốc, với chi phí sản xuất rẻ hơn nhưng cung cấp phạm vi hoạt động ngắn hơn.

Một điểm mấu chốt trong cuộc đàm phán này là Apple cho rằng để có thể hợp tác, CATL sẽ phải xây dựng một cơ sở sản xuất mới tại Mỹ. Mặc dù CATL sẽ nhận được nhiều ưu đãi từ chính quyền Tổng thống Joe Biden khi mở rộng cơ sở sản xuất trên đất Mỹ, nhưng công ty Trung Quốc vẫn tỏ ra do dự vì căng thẳng leo thang của Chính phủ hai nước Mỹ - Trung.

Apple vẫn chưa chính thức xác nhận bất kỳ thông tin nào xoay quanh mẫu xe chạy điện đầu tiên của mình. Tuy nhiên, CEO Tim Cook gần đây đã từng đề cập đến khả năng một chiếc xe tự lái xuất hiện trên đường phố trong tương lai gần.

Bên cạnh cuộc đàm phán giữa các nhà cung cấp pin đến từ Trung Quốc, Apple trước đó đã từng được biết với thỏa thuận hợp tác cùng liên doanh LG Electronics và Magna International về phát triển động cơ điện. Đáng tiếc rằng thỏa thuận giữa gã khổng lồ công nghệ và hãng xe Hàn Quốc Hyundai đã không đi đến kết quả tốt đẹp như mong đợi.

Apple không phải là nhà sản xuất smartphone đầu tiên tiến vào ngành công nghiệp sản xuất xe điện. Trước đó, một số nhà sản xuất smartphone đến từ Trung Quốc như Xiaomi hay Oppo cũng từng bày tỏ sự hứng thú với cuộc chạy đua xe điện. 

Quang Hưng (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops

Tags: xe điện    apple   Apple Car   BYD   CATL   LG Electronics   Tim Cook  

Tư vấn

Tất tần tật về DFSK - dòng xe tải van chạy nội đô không lo giờ cấm

Bên cạnh giới thiệu cho độc giả những cái tên đẹp, độc, lạ và khủng bậc nhất làng xe Việt, chúng tôi cũng sẽ giúp độc giả tìm hiểu về những chiếc xe kinh doanh. Hôm...