Đóng
 

Chủ nhật, 16/01/2022 | 17:27
10:49  |  23/09/2021

Aston Martin DB5 Junior “No Time To Die”: Chiếc xe dành cho “điệp viên nhí” có giá từ 2,797 tỷ VNĐ

Chiếc Aston Martin DB5 Junior này là sản phẩm chào mừng sự ra mắt của bộ phim 007 mới “No Time To Die”. Mặc dù là xe ô tô đồ chơi dành cho trẻ em, DB5 Junior “No Time To Die” vẫn được sở hữu những trang bị tiện ích đầy đủ không khác gì chiếc xe huyền thoại của James Bond.

Nếu là một khán giả yêu thích loạt phim nổi tiếng về điệp viên James Bond thì chắc hẳn bạn sẽ không còn xa lạ với Aston Martin DB5, chiếc xe được coi là một phần linh hồn của bộ phim.

Mới đây, những người đứng sau loạt phim về James Bond - EON Productions đã hợp tác với The Little Car Company để tạo ra những bản sao “đáng kinh ngạc” của chiếc xe hơi nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Cụ thế, những chiếc Aston Martin DB5 này có tỷ lệ kích thước bằng 2/3 xe gốc với ngoại hình “sao y bản chính”. Đồng thời, xe cũng được trang bị đầy đủ các thiết bị “tinh vi” như hệ thống nhả khói, súng máy ẩn sau đèn pha,… y hệt mẫu xe biểu tượng.

Về hiệu suất, DB5 Junior được trang bị một mô tơ điện 16 kW (21,4 mã lực) với khả năng đạt tốc độ tối đa 72 km/h (tăng từ 48 km/h). Khi được sạc đầy, Aston Martin DB5 Junior “No Time To Die” có phạm vi di chuyển tăng lên khoảng 130 km. Vì là xe dành cho trẻ em nên nhà sản xuất đã phải cài đặt nhiều chế độ lái khác nhau để có thể hạn chế hiệu suất, đảm bảo an toàn cho một đứa trẻ khi sử dụng.

Đặc biệt, chi tiết khiến Aston Martin DB5 Junior “No Time To Die” trở thành một phiên bản thu nhỏ của xe James Bond đúng nghĩa nằm ở một bảng điều khiển với các công tắc kích hoạt tiện ích, được đặt ẩn trong ốp cửa hành khách. Theo đó, “điệp viên nhí” có thể kích hoạt một loạt các tính năng như hệ thống tráo đổi biển số với màn hình LCD thay cho biển số quay ban đầu của chiếc xe 007 và hệ thống nhả khói có thể phát ra khói mù mịt trong nửa giờ.

Ngoài ra, Aston Martin DB5 Junior “No Time To Die” cũng được trang bị một cặp súng xoay nòng và chỉ được lộ ra khi đèn pha của xe thu vào trong. Tất nhiên, những chiếc “súng máy” này chỉ là hàng giả, nhưng The Little Car Company cho biết chúng cũng có tiếng “nổ” và hiệu ứng chớp đèn lóe sáng đầu nòng nhằm tăng thêm độ chân thực. Bên cạnh đó, The Little Car Company còn cung cấp cho Aston Martin DB5 Junior phanh đĩa Brembo, thanh lò xo cuộn Bilstein, và các thiết bị Smiths trên mặt táp lô.

Khi mua món đồ chơi “xa xỉ” Aston Martin DB5 Junior “No Time To Die”, khách hàng sẽ được tự động kết nạp vào Aston Martin Owner’s Club và câu lạc bộ The Little Car. Đồng thời, họ cũng sẽ được tham gia vào các sự kiện đặc biệt trên các trường đua nổi tiếng.

Aston Martin DB5 tiêu chuẩn của The Little Car Company sẽ có giá từ 48.600 USD (~1,107 tỷ VNĐ) đến 62.500 USD (~1,424 tỷ VNĐ) tùy thuộc vào sức mạnh động cơ mà khách hàng lựa chọn. Với phiên bản “No Time To Die”, xe sẽ có mức giá cao đáng kể là 125.000 USD (~2,797 tỷ VNĐ).

Tú Trương (Tuoitrethudo)

Tham khảo: Carscoops

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...