Thứ ba, 07/07/2020 | 06:18
17:30  |  25/05/2020

Aston Martin "thay tướng", CEO mới là cựu lãnh đạo Mercedes-AMG

Sau khi giá cổ phiếu bị sụt giảm nghiêm trọng, Aston Martin đã có động thái mới về việc bổ nhiệm lại lãnh đạo cấp cao của công ty.

Theo đó, ông Andy Palmer vừa bị ban lãnh đạo của Aston Martin cách chức khỏi vị trí Giám đốc điều hành công ty. Thay thế cho ông Palmer là một gương mặt quen thuộc trong làng xe thế giới, ông Tobias Moers, cựu CEO của Mercedes-AMG

Ông Palmer là người đứng đầu của thương hiệu siêu xe Anh Quốc kể từ năm 2014 tới nay. Trước đó, ông đã có thời gian dài làm lãnh đạo ở Nissan và Infiniti. Với Aston Martin, ông Palmer là người đứng sau thành công của nhiều mẫu xe đình đám như mẫu SUV DBX mới... 

Ông Andy Palmer

Trong suốt thời gian kể từ khi Aston Martin niêm yết công khai trên sàn chứng khoán vào tháng 10/2018 tới nay, giá trị thị trường của công ty đã giảm từ hơn 4 tỷ Bảng Anh (~116,8 nghìn tỷ VNĐ) xuống còn 562 triệu Bảng Anh (~16,4 nghìn tỷ VNĐ). Một con số rất đáng báo động với một công ty lớn như Aston Martin.

Trong 3 tháng đầu năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Aston Martin tiếp tục chịu thiệt hại khoảng 119 triệu Bảng (~3,4 nghìn tỷ VNĐ) với doanh số bán ra chỉ đạt 578 xe trong quý I, giảm 45% so với cùng kỳ năm 2019.

Ông Tobias Moers

Việc thay thế lãnh đạo điều hành được cho là một điều tất yếu đối với Aston Martin. Trước khi nhận vị trí CEO của Aston Martin, ông Moers từng là người đứng đầu của Mercedes-AMG từ năm 2013 cùng nhiều đóng góp như việc ra mắt siêu phẩm hybrid Mercedes-AMG One. 

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Xe và Thợ

Mercedes-Benz X-Class của Carlex Design sẵn sàng "xử lý" những địa hình khó nhằn nhất

Mercedes-Benz X-Class có thể chia sẻ nền tảng cho Nissan Navara, nhưng nó vẫn ở một vị thế cao hơn, đặc biệt khi có thêm một vài sửa đổi, X-Class sẽ trở nên hấp dẫn vô cùng.

Ô tô mới

Hyundai Santa Fe 2021 bản thể thao N-Performance lộ diện: Hầm hố và mạnh mẽ

So với biến thể Santa Fe tiêu chuẩn, bản thể thao N-Performance mang tới diện mạo thực sự khoẻ khoắn và dễ dàng thu hút tập khách hàng trẻ tuổi là nam giới.