Đóng
 

Thứ hai, 21/09/2020 | 10:28
17:01  |  08/03/2019

Aston Martin Vanquish Vision phiên bản “giá rẻ” của Valkyrie và 003

Cũng được hé lộ tại triển lãm Geneva 2019, Aston Martin Vanquish Vision sẽ trở thành mối đe dọa mới dành cho Ferrari F8 Tributo và McLaren 720S mặc dù chỉ là concept và vẫn chưa đi vào sản xuất. 

Vanquish từng là dòng xe chủ lực của Aston Martin trong quá khứ, sau một thời gian “thất thế” thì đến nay dòng xe này đã được vực dậy và hứa hẹn đem lại nhiều tiềm năng trong thời gian tới. Vanquish Vision là siêu xe thứ 3 có động cơ đặt giữa của Aston Martin và sẽ được ra mắt trong thời gian tới. Mặc dù mới chỉ là bản concept nhưng theo hãng công bố thì 90% những gì đang xuất hiện trên Vanquish Vision sẽ được chuyển hóa sang bản hoàn chỉnh.

Aston Martin Vanquish Vision lấy cảm hứng thiết kế từ mẫu xe đàn anh Valkyrie, dễ nhận thấy nhất ở phần đầu xe với đèn pha hình bầu dục. Ngoài ra dáng vẻ khí động học của bộ chia gió lẫn cản trước gần như là y hệt với 003.

Vanquish Vision được xếp dưới Valkyrie và 003 hoàn toàn mới trong đội hình của Aston Martin nên siêu xe này không sử dụng khung thân liền khối làm bằng sợi carbon mà chỉ dùng khung gầm nhôm nhằm tiết kiệm chi phí. Hơn nữa điều này cũng sẽ làm đơn giản hóa dây chuyền sản xuất, nhờ đó sẽ giúp giá bán “mềm” hơn như vậy tạo nên được ưu thế cạnh tranh với các đối thủ.

Đây sẽ là một mẫu xe hoàn hảo với giá bán hợp lý nếu khách hàng muốn tận hưởng những giá trị đẳng cấp của Aston Martin mà không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền như với Valkyrie hay 003. Ông Andy Palmer – Chủ tịch của Aston Martin tỏ ra rất vui mừng khi hồi sinh dòng Vanquish và ông hy vọng đây sẽ là mẫu xe chủ lực đẩy mạnh doanh số cũng như lợi nhuận của hãng.

Tuy nhiên trong ngày giới thiệu tại triển lãm Geneva 2019, hãng lại giữ bí mật phần lớn thông tin về dòng xe này, chỉ có thông tin về việc xe sẽ sử động cơ V6 mới vừa ra mắt hiện đang có mặt trên mẫu 003 được tiết lộ. Nhưng việc có sử dụng công nghệ hybrid tăng áp như đàn anh hay không thì cũng chưa biết. Mặc dù vậy, Aston Martin Vanquish Vision cũng đủ để tạo nên mối đe dọa mới dành cho các đối thủ như Ferrari F8 Tributo hay McLaren 720S.

Raica (Tuoitrethudo)

Ảnh: motorauthority

Tư vấn

Lỗi vượt phải và những điều không phải ai cũng biết

Từ ngày 1/7/2020 vừa qua, Quy chuẩn 41/2019/BGTVT về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia của biển báo hiệu đường bộ chính thức có hiệu lực đã khiến không ít tài xế băn khoăn thế nào là...