Đóng
 

Thứ bảy, 20/07/2024 | 04:02
02:40  |  27/09/2019

Audi A3 2020 sẽ được trình làng tại Triển lãm ô tô Geneva vào tháng 3 năm sau

Còn 6 tháng nữa mới tới Triển lãm Ô tô Geneva 2020, nhưng đã có nhiều mẫu xe mới được lên kế hoạch ra mắt tại sự kiện này, một trong số đó là Audi A3 thế hệ thứ tư.

Theo AutomobileMagazine, Audi A3 2020 sẽ được trình làng với phong cách hatchback năm cửa, bản sedan bốn cửa sẽ được giới thiệu sau. Ngoài ra, A3 còn có thể có thêm một bản coupe bốn cửa kiểu liftback để cạnh tranh với Mercedes-Benz CLA và BMW 2-Series Gran Coupe.

Dòng sản phẩm của A3 thế hệ mới được cho rằng sẽ loại hẳn mẫu hatchback ba cửa và mui trần hai cửa, đồng thời bổ sung một phiên bản đua mạnh mẽ hơn có tên Cityhopper - chiếc xe được đi kèm với hệ dẫn động cầu trước, ốp nhựa bảo vệ phần thân dưới chắc chắn hơn và gầm xe cao hơn.

Ngoài thiết kế tiến hóa, Audi A3 2020 còn sở hữu nền tảng mô-đun MQB được cập nhật, đây cũng là kiến trúc khung gầm được sử dụng trên mẫu Volkswagen Golf Mk8 sẽ ra mắt vào tháng tới.

Kiến trúc đa năng này phù hợp với các động cơ xăng, dầu diesel thông thường, hybrid nhẹ và cả hệ truyền động điện. A3 mới được tin rằng sẽ có một biến thể plug-in hybrid, còn phiên bản pin điện 100% sẽ chưa xảy ra. Audi đã có kế hoạch phát triển một chiếc A3 EV nhưng nó sẽ sử dụng nền tảng MEB của VW, dự kiến sẽ trình làng vào năm 2021 dưới hình thức là một mẫu xe thuộc nhánh E-Tron.

Đối với nội thất, cabin của Audi A3 tiếp theo có lẽ sẽ có nhiều thay đổi tích cực, từ các lựa chọn trang trí, màu sắc mới cho đến việc tu sửa bảng điều khiển, cập nhật hệ thống thông tin giải trí mới nhất hay cụm đồng hồ đo kỹ thuật số mới.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops

Tags: Audi   Audi A3   Geneva