Đóng
 

Thứ bảy, 20/07/2024 | 04:03
18:38  |  12/10/2019

Audi sử dụng khung gầm MEB của VW trên ít nhất 3 mẫu xe điện tiếp theo

Audi sẽ tiếp tục tin tưởng và sử dụng thiết kế khung gầm MEB từ hãng mẹ Volkswagen để sản xuất ít nhất 3 mẫu xe điện trong tương lai. 

Khung gầm này lần đầu được tập đoàn xe hơi nước Đức sử dụng trên mẫu ID.3, sẽ đi vào dây chuyền sản xuất vào tháng tới, bổ sung thêm vào bộ sưu tập những mẫu xe sử dụng MEB tại VW. Tại Audi, các công tác phát triển đang được tiến hành nhằm kiến tạo nên những mẫu xe điện tương lai với cấu trúc tương tự.

Mẫu xe đầu tiên nhà Audi phát triển trên nền tảng MEB chính là bản hoàn thiện của chiếc Q4 E-Tron, ra mắt hồi tháng 3 tại Triển lãm Xe hơi Geneva. Nhà thiết kế ngoại thất của Audi, Wolf Seebers mới đây đã tiết lộ rằng bản concept Q4 E-Tron xuất hiện tại triển lãm 97% đã sẵn sàng đưa vào sản xuất với những tinh chỉnh quan trọng đến từ tay nắm cửa, gương chiếu hậu và thiết kế bánh xe nhỏ hơn.

Các kế hoạch của Audi với MEB vẫn chưa dừng lại ở đó. Dẫn lời Giám đốc dự án MEB - ông Markus Jeschke, hai mẫu Audi khác đã đang được tiến hành. "Chúng ta có thể hình dung ra một phiên bản thể thao hơn của Q4 và một chiếc sedan", ông chia sẻ với Autoblog.

Không chỉ chú trọng vào kiến trúc MEB để ứng dụng trên dòng xe điện tương lai, nhà sản xuất xe hơi bốn vòng tròn đến từ Đức còn đang tiến hành 1 dự án song song cùng Porsche để phát triển khung gầm điện mới mang tên 'PPE'. Cấu trúc này đã được xây dựng trong vòng vài năm qua, được thiết kế xoay quanh xe điện cầu sau và có thể kết hợp thêm mô tơ điện ở trục trước qua đó tạo nên hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD.

Điểm khác biệt chính giữa MEB và PPE nằm ở việc nền tảng PPE đời mới sẽ có khả năng vận hành trên những chiếc xe hiệu suất cao, ứng dụng các công nghệ như hệ thống lái 4 bánh và kiểm soát hướng lực kéo.

Kiều Hoàng (tuoitrethudo)

Nguồn: CARSCOOPS

Tags: xe điện    Audi   VW Group   Q4 E-Tron   MEB