Đóng
 

Thứ sáu, 28/01/2022 | 12:11
17:12  |  09/01/2022

Audi xác nhận “người kế nhiệm” R8 sẽ chạy hoàn toàn bằng điện

Audi rất nghiêm túc trong việc điện khí hóa toàn bộ dòng sản phẩm của mình, với ngay cả những chiếc xe hiệu suất cao hàng đầu của hãng.

Kể từ khi ra mắt phiên bản facelift của R8 vào năm 2018, Audi chưa hé lộ thêm bất kỳ thông tin gì về kế hoạch phát triển thế hệ thứ 3 của mẫu siêu xe này.

Mới đây, Audi đã chính thức xác nhận "người kế nhiệm" của R8 sẽ là mẫu xe thuần điện hoàn toàn. Linda Kurz - Trưởng bộ phận tiếp thị sản phẩm của Audi Sport chia sẻ với Roadshow rằng đây cũng là mục tiêu của hãng xe Đức trong thập kỷ tới. Nhưng điều này không có nghĩa là Audi sẽ phát triển biến thể Audi R8 thuần điện.

Mặc dù đã xác nhận việc phát triển dòng xe thay thế cho R8, Audi vẫn giữ bí mật về thiết kế cũng như thời điểm ra mắt. Trước đó, Audi cũng đã bày tỏ sự lo ngại về việc liệu công nghệ pin có đủ mạnh mẽ để vận hành một mẫu xe thể thao hiệu năng cao hay không. Trong những năm tới, nhiều khả năng công nghệ pin sẽ có những cải tiến lớn, bao gồm việc giảm chi phí và nâng cao hiệu suất.

Đây không phải là mẫu xe thể thao thuần điện đầu tiên của Audi vì vào năm 2015 nhà sản xuất ô tô Đức đã cho ra mắt mẫu xe R8 e-tron. Nhưng đáng tiếc là thời điểm đó có lẽ là quá sớm cho một mẫu xe như vậy nên R8 e-tron đã thu về doanh số bán hàng “thảm hại”.

Ngoài việc phát triển một mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện để thay thế R8, Audi cũng đã có kế hoạch giới thiệu nhiều mẫu xe điện hơn là xe chạy bằng động cơ đốt trong những năm tới, bao gồm cả các dòng xe hiệu suất cao. Audi dự kiến ra mắt thêm 20 mẫu xe thuần điện mới trong dòng sản phẩm toàn cầu của hãng vào năm 2025.

Tú Trương (Tuoitrethudo)

Tham khảo: Motor1

Tư vấn

[ĐÁNH GIÁ XE] Honda Winner X - bóc tách mẫu xe côn tay “kẻ chiến thắng”

Kể từ khi ra mắt cho tới nay, đã có hơn 550 ngàn chiếc Winner và Winner X được bán ra tại thị trường Việt Nam. Vậy tại sao Winner X lại được người dùng ưa chuộng?