Đóng
 

Thứ sáu, 25/06/2021 | 00:51
10:28  |  22/02/2020

Bác bỏ thông tin Việt Nam dừng các chuyến bay đi Nhật Bản - Hàn Quốc

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cũng như các hãng hàng không đều khẳng định, thông tin "dừng các chuyến bay từ Việt Nam đi Nhật Bản và Hàn Quốc từ 20/2/2020" là không chính xác. 

Vietnam Airlines vừa lên tiếng khẳng định, thông tin về việc cấm các chuyến bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản là hoàn toàn không chính xác.

Vietnam Airlines vẫn khai thác bình thường các chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản theo đúng lịch bay đã được cấp phép của nhà chức trách. Các thay đổi về khai thác (nếu có) sẽ được hãng công bố đầy đủ và kịp thời đến khách hàng thông qua website hoặc trên các kênh phương tiện khác.

Trả lời về thông tin này, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng khẳng định, hoàn toàn không có chuyện cơ quan này yêu cầu “cấm vô thời hạn các chuyến bay đã cấp phép cho các hãng hàng không khai thác chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc cũng như giữa Việt Nam và Nhật Bản từ 13h chiều 20/2/2020”.

Các thông tin này là hoàn toàn bịa đặt. Cục Hàng không Việt Nam đã đề nghị cơ quan Công an điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm những đối tượng tung tin giả này.

Đến thời điểm này, thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/1 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Cục Hàng không Việt Nam duy nhất công bố tạm thời hủy các phép bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ 6h giờ quốc tế (tức 13h giờ Việt Nam) ngày 1/2/2020.

Trước đó, trong ngày hôm qua (20/2), trên một số trang mạng lan truyền thông tin Cục Hàng không ra quyết định cấm vô thời hạn các chuyến bay giữa Việt Nam - Hàn Quốc và Việt Nam - Nhật Bản.

Ngân Tuyền (ANTĐ)

Tư vấn

Tất tần tật về DFSK - dòng xe tải van chạy nội đô không lo giờ cấm

Bên cạnh giới thiệu cho độc giả những cái tên đẹp, độc, lạ và khủng bậc nhất làng xe Việt, chúng tôi cũng sẽ giúp độc giả tìm hiểu về những chiếc xe kinh doanh. Hôm...