Thứ năm, 09/07/2020 | 15:12
10:05  |  23/03/2020

Bán tải Chevrolet Colorado giảm giá “sốc” hơn 150 triệu đồng

Sau "cú sốc" giảm giá gần 400 triệu đồng để xả kho các mẫu Trailblazer cách đây chưa lâu, các đại lý bán xe Chevrolet lại tiếp tục rao bán mẫu bán tải Colorado với mức giảm sâu tới gần 200 triệu đồng.

Tại thị trường Việt Nam, Chevrolet Colorado có giá bán dao động từ 649 triệu đồng đến 819 triệu đồng, tùy theo phiên bản. Mẫu xe bán tải này sử dụng động cơ diesel 2.5L trang bị turbo cánh biến thiên và nhiều công nghệ an toàn cao cấp.

Mới đây, thông tin về một đại lý bán xe tại Hà Nội tung ra mức giảm giá “khủng” đối với 3 phiên bản của Chevrolet Colorado đang được dư luận hết sức quân tâm. Cụ thể như sau:

Phiên bản Colorado 4X4 HC giảm giá từ 819 triệu đồng xuống 665 triệu đồng (giảm 159 triệu đồng).

Phiên bản Colorado 4X4 LTZ giảm giá từ 789 triệu xuống còn 638 triệu đồng (giảm 151 triệu đồng).

Phiên bản Colorado 4X2 AT giảm giá từ 651 triệu xuống còn 559 triệu đồng (giảm 92 triệu đồng).

Trong thời gian qua, nhiều đại lý tại Việt Nam đã tung ra các chương trình giảm giá mạnh đối với hai dòng xe Trailblazer và Colorado

Với mức giá 559 triệu đồng, Chevrolet Colorado 4X2 AT cũng trở thành chiếc xe có giá bán thấp nhất trong phân khúc bán tải ở Việt Nam.

Kể từ khi tiếp quản Chevrolet Việt Nam vào đầu năm 2019, VinFast đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi nhằm đẩy mạnh doanh số 2 dòng xe nhập khẩu là Trailblazer và Colorado. 

Tuy nhiên, sau sự kiện General Motors (GM) ngừng bán các mẫu xe Chevrolet (thương hiệu con của hãng) và rút lui khỏi thị trường ASEAN, đã có nhiều lo ngại về tương lai của dòng xe này tại Việt Nam.

Mặc dù vậy, đại diện Vinfast vẫn khẳng định hoạt động bán xe Chevrolet của hãng sẽ không bị ảnh hưởng, vì đối tác của đơn vị này là GM toàn cầu. Tuy nhiên, doanh số của hai dòng xe Trailblazer và Colorado vẫn sụt giảm mạnh trong năm ngoái.

Nhiều khả năng việc giảm sâu để dọn kho này sẽ là bước đệm cho việc dần thoái lui khỏi hoạt động phân phối xe Chevrolet của VinFast. Thương hiệu ô tô Việt có thể sẽ dồn toàn lực vào việc phát triển những sản phẩm riêng của mình, vốn đang dần nhận được tín hiệu tích cực từ thị trường.

Thanh Thắng (Tuoitrethudo)