Đóng
 

Thứ năm, 02/12/2021 | 16:46
13:44  |  31/05/2021

Bán tải Kia Sorento - đẹp hút hồn người xem

Trong khi Hyundai - hãng xe đồng hương cùng liên minh tập đoàn với Kia - đã ra mắt mẫu bán tải Santa Cruz với rất nhiều điểm giống Tucson thế hệ mới; thì nhiều người cũng đã đồn đoán về một mẫu xe bán tải có ngoại hình lấy cảm hứng từ Sorento.

Dựa vào ý tưởng đó, một studio có tên KDesign AG đã đưa ra chân dung của mẫu bán tải Kia được dựng giả lập trên máy tính. Và không mấy ngạc nhiên, mẫu thiết kế này đã tạo được ấn tượng lớn đối với công chúng.

Cụ thể, thiết kế của mẫu bán tải Kia viễn tưởng được "mix" từ phần đầu, cũng như đuôi của Sorento, còn thân xe mô phỏng theo Hyundai Santa Cruz. Bộ đèn mắt hổ ba khoang ấn tượng, kết hợp với lưới tản nhiệt hình mũi hổ đặc trưng vẫn sẽ hiện diện trên mặt ca-lăng, tạo hiệu ứng thị giác hầm hố và hiện đại khi nhìn vào phần đầu xe.

Trong khi đó, đuôi xe tỏ ra cứng cáp với bộ đèn hậu đôi đặt dọc. Logo Kia kiểu mới hiện diện ở giữa nắp cốp, trong khi "tên tạm thời" Santa Cruz - vay mượn của mẫu bán tải nhà Hyundai - được dập nổi phía bên dưới. Khoảng sáng gầm lớn, cũng tôn thêm vẻ bề thế cho xe. Dàn chân nổi bật với bộ la-zăng cỡ lớn hoạ tiết 5 chấu kép, có phần hợp với các mẫu SUV hơn là một mẫu bán tải cứng cáp.

Phản hồi lại thiết kế này, Kia khẳng định: ra mắt xe bán tải chưa phải là một vấn đề mà hãng đang ưu tiên lúc này. Đồng thời, Kia vẫn đang để ngỏ khả năng phát triển một mẫu xe bán tải, bằng việc khẳng định vẫn liên tục dõi theo cái tên Hyundai Santa Cruz để xem, liệu ở thời điểm này một mẫu xe pick-up có "làm nên trò trống" gì về mặt doanh số hay không.

Trước đó trong quá khứ, đại diện hãng xe Hàn Quốc cũng đã từng tiết lộ, nếu có sản xuất một mẫu xe bán tải thì nhiều khả năng Kia sẽ đi theo hướng mà các đối thủ hiện nay đang làm, như Toyota Hilux, Ford Ranger hay Mitsubishi Triton. 

Điều này đồng nghĩa với việc nó sẽ sở hữu cấu trúc body on frame (khung gầm rời), thay vì được xây dựng trên nền tảng unibody (khung gầm liền thân) giống như cách mà Hyundai đã đưa Santa Cruz vào thực tế, dựa trên mẫu crossover Tucson của hãng.

Phan Anh (Tuoitrethudo)

Theo Carscoops