Đóng
 

Chủ nhật, 25/09/2022 | 23:24
16:22  |  26/07/2022

Bắt gặp “cực phẩm” Bugatti La Voiture Noire “độc nhất vô nhị” xuống phố

Bugatti La Voiture Noire đã bị Rolls-Royce Boat Tail “cướp mất” danh hiệu chiếc xe đắt nhất thế giới, nhưng xét trong “làng hypercar” thì nó vẫn chính là mẫu xe có giá cao nhất. Và chiếc xe “độc nhất vô nhị” đến từ Molsheim – quê hương của gia đình Bugatti gần đây đã bị “tóm” khi đi dạo phố ở Zurich, Thụy Sĩ.

Ra mắt lần đầu tiên tại triển lãm Geneva Motor Show 2019, Bugatti La Voiture Noire là mẫu xe rất được giới mộ điệu quan tâm vì chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn 1 chiếc trên toàn cầu và có giá lên tới 19 triệu USD (~444 tỷ VNĐ, theo thời giá hiện nay).

Với giá trị cao như vậy, việc Bugatti La Voiture Noire xuống phố là rất hiếm hoi. Và gần đây, một vài người đã may mắn bắt gặp cực phẩm Bugatti La Voiture Noire “bằng xương bằng thịt” đi dạo ở Zurich, Thuỵ Sĩ. Đáng chú ý, xe hiện cũng đã được gắn biển số của đất nước này. Cho tới nay, chủ nhân của chiếc Bugatti La Voiture Noire “có một không hai này” vẫn là một ẩn số.

Bugatti La Voiture Noire được lấy cảm hứng chế tác từ siêu phẩm 57 SC Atlantic với những đường nét đi theo hơi hướng mềm mại, uyển chuyển tạo hình vây cá. Đây cũng chính là một trong những điểm tạo nên sự khác biệt giữa La Voiture Noire so với phần đông những mẫu xe nhà "Siêu bò" hiện tại.

Sở dĩ việc chế tác Bugatti La Voiture Noire tốn tới 2 năm ròng rã là bởi mọi chi tiết trên mẫu Hypercar này đều được hoàn thiện vô cùng tỉ mỉ và cầu kỳ. Đơn cử như mọi chi tiết trên phần thân vỏ của xe đều được chế tác từ carbon hoàn toàn thủ công, riêng phần mâm xe cũng tiêu tốn hàng trăm giờ làm việc của những người thợ lành nghề nhất hãng xe nước Pháp.

Theo thống kê từ Bugatti, để cho ra lò độc bản La Voiture Noire, các công nhân của hãng đã phải mất tới 65.000 giờ làm việc. Dù được phát triển dựa trên nguyên mẫu của Chiron nhưng La Voiture Noire có hệ thống khung gầm hoàn toàn mới được thửa riêng với chiều dài cơ sở lớn hơn. Chính nhờ điều đó, khoảng cách giữa các trục trên La Voiture Noire đã tăng thêm 250 mm so với mẫu Chiron thông thường, chiều dài tổng thể tăng 450 mm.

Không chỉ cầu kỳ từ phần thiết kế và chế tạo, Bugatti La Voiture Noire còn nổi danh với sức mạnh vượt trội. Cụ thể, mẫu xe này sử dụng động cơ W16 8.0L với bốn hệ thống tăng áp (quad-turbo) tương tự như hai siêu xe Bugatti trước là Chiron W16 và Divo, từ đó cực phẩm này cho công suất 1.500 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.600 Nm.

T.T (Tuoitrethudo)