Thứ sáu, 05/06/2020 | 03:57
15:04  |  20/05/2019

Bentley Bentayga Bengala - Khi xe tăng đội lốt SUV siêu sang

Bentley Bentayga Bengala được sinh ra để dành cho các cá tính đặc biệt với nguồn đam mê bất tận. Ngoài ra, siêu SUV này sẽ chỉ được sản xuất giới hạn đúng 15 chiếc trên toàn thế giới.

Theo đó, hãng siêu xe hạng sang Anh Quốc - Bentley vừa công bố những hình ảnh đầu tiên về mẫu SUV hạng sang Bentayga độ kiểu "Xe tăng Đức" với tên gọi Bentayga Bengala cực kỳ hầm hố và ấn tượng. Thật sự, nếu không nói trước đây là Bentley Bentayga, chắc chắn bạn sẽ không tin nổi vào mắt mình đây lại là mẫu SUV siêu sang nổi tiếng thế giới.

Bentley Bentayga Bengala được ra đời dưới sự hợp tác giữa hãng siêu sang Anh Quốc - Bentley và nhà độ Tây Ban Nha - Automotive Design SL. Do đó, Bentayga Bengala sở hữu một phong cách hoàn toàn khác biệt so với bất cứ phiên bản độ nào từ trước tới nay trên Bentayga. Toàn bộ những đường nét mềm mại, sang trọng, các chi tiết đẳng cấp tinh tuý trên một chiếc xe sang đã được lược bỏ hoàn toàn để thay bằng sự gân guốc, thô cứng, mạnh mẽ đậm chất nhà binh. 

Đầu tiên, siêu SUV Bentayga Bengala mang trong mình "làn da" màu xám khói xù xì cho cảm giác lạnh lùng và khoẻ khoắn. Tiếp tới bộ lưới tản nhiệt hình mắt cáo bằng chrome tuyệt đẹp được sơn đen kết hợp với bộ cản va gắn đèn led cứng chắc. Cản dưới cũng được các kỹ sư gia cố thêm bằng khung nhôm sơn đen cá tính. 

Toàn bộ bánh xe đã được thay bằng loại bánh chuyên dụng với vành Dillinger hầm hố có kích thước nhỏ cùng bộ lốp dầy cực kỳ ấn tượng. Ngoài ra, hệ thống treo trên Bentayga Bengala cũng đã được tinh chỉnh lại đôi chút để phù hợp với khả năng off-road của xe. 

Phần đuôi xe cũng được làm cao hơn gấp 2 lần so với nguyên bản. Điều này kết hợp cùng cản va bằng thép sẽ giúp cho Bentayga Bengala chẳng phải ngán ngẩm bất cứ loại địa hình nào, dù cho có hiểm trở và khó khăn nhất. 

Theo tìm hiểu, Bentley và nhà độ Automotive Design SL không có sự can thiệp nào tới kết cấu động cơ. Do đó, mẫu siêu SUV "xe tăng" này sẽ vẫn sử dụng hệ truyền động và các trang bị tiêu chuẩn sẵn có. 

Bentley Bentayga Bengala sẽ được bán ra với số lượng giới hạn chỉ 15 chiếc trên toàn thế giới. 

Hoàng Đạt (Tuoitrethudo)

Ảnh: Motor1