Thứ hai, 14/10/2019 | 17:18
10:45  |  29/05/2019

Bentley Centenary Concept độc nhất sẽ được trình làng vào tháng 7 năm nay

Hãng xe Anh Quốc đã xác nhận sẽ công bố mẫu xe one-off (chỉ có một chiếc toàn thế giới) Bentley Centenary Concept vào ngày 10/7/2019.

Mẫu concept hoàn toàn mới của Bentley hứa hẹn sẽ là chiếc xe thể hiện lộ trình trong ba thập kỷ tới của thương hiệu, chắc chắn Bentley sẽ có rất nhiều thay đổi sau 30 năm nữa.

Chia sẻ về Centenary Concept, ông Adrian Hallmark, Giám đốc điều hành của Bentley khẳng định rằng Centenary Concept sở hữu thiết kế và công nghệ chưa từng có trên bất kỳ mẫu Bentley nào, không ai có thể tưởng tượng được một chiếc Bentley sẽ trông như thế nào và có các tính năng tiêu chuẩn gì trong năm 2050.

Centenary Concept được cho rằng sẽ giới thiệu ngôn ngữ thiết kế mới của Bentley nhưng sẽ không phải là thứ được Bentley dùng trong 3 thập kỷ tới. Mặt khác, ngôn ngữ thiết kế hiện tại của thương hiệu xe sang Anh Quốc vẫn đang rất thành công, nó được khai màn bởi Arnage và Mulsanne, với mỗi mẫu xe kế nhiệm, ngôn ngữ thiết kế được cập nhật ngày một tốt hơn.

Ngoài thiết kế mới, Centenary Concept cũng được mong đợi sẽ có các màn hình OLED với bố cục gọn gàng, dễ nhìn. Trước đó, trang bị này đã từng có mặt trên chiếc EXP 12 Speed 6e Concept ở Triển lãm Ô tô Geneva 2017, bao gồm một mảnh kính cong chắc chắn có chứa màn hình OLED độ phân giải cao.

Về hệ truyền động, Bentley muốn duy trì song song giữa tính truyền thống và hiện đại, bằng cách tiếp tục chế tạo các động cơ tăng áp kép V8 trong tương lai, nhưng vẫn lên kế hoạch phát triển các động cơ điện. Tới năm 2025, hãng xe cho ra mắt một mẫu xe điện - rất có thể được xây dựng trên nền tảng Premium Platform Electric do Audi và Porsche phát triển.

Bentley EXP 12 Speed 6e Concept 2017

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Autoevolution

Xe và Thợ

Ringbrothers nhá hàng chiếc Camaro thế hệ đầu sau những điều chỉnh đặc biệt

Các chuyên gia tại Ringbrothers vừa hé lộ một dự án mới đầy thú vị của họ, đó là bản nâng cấp của chiếc Chevrolet Camaro thế hệ đầu tiên sẽ được công bố đầy đủ vào tháng tới...