Đóng
 

 

Thứ hai, 18/10/2021 | 01:15
13:47  |  13/10/2021

Biến chiếc xe buýt hai tầng thành một “ngôi nhà” tiện nghi, sang trọng vì không muốn ở nhà thuê

Cặp vợ chồng đã biến một chiếc xe buýt cũ trị giá 3.500 USD (~80 triệu VNĐ) thành một “ngôi nhà” di động với đầy đủ tiện ích, vì không muốn tiêu tiền vào một căn hộ cho thuê.

Ý tưởng biến chiếc xe buýt hai tầng thành một ngôi nhà di động hiện đại, tiện nghi là của một cặp vợ chồng ở Vương Quốc Anh. Theo My Journal, cặp đôi này đã tìm thấy một chiếc xe buýt hai tầng không còn được sử dụng và mua nó với giá 3.500 USD (~80 triệu VNĐ). Được biết, vì không muốn tiêu tiền vào một căn hộ cho thuê nên họ đã sáng tạo ra ý tưởng này.

“Ngôi nhà” di động này được “xây dựng” trên một chiếc xe buýt Volvo cũ. Cặp vợ chồng đã chi khoảng 21.000 USD (~477 triệu VNĐ) để thiết kế, trang trí và biến nó thành một ngôi nhà ở thực thụ.

Nhìn từ bên ngoài, “ngôi nhà” vẫn giống như một chiếc xe buýt hai tầng cổ điển ở London. Nhưng khi bước vào bên trong, chúng ta sẽ cảm thấy bất ngờ bởi một không gian đầy đủ nội thất, tiện nghi như một ngôi nhà sang trọng.

Về thiết kế, không gian tầng 1 của xe buýt là nơi đặt nhà bếp, bàn ăn, lò vi sóng, máy giặt,… . Thậm chí, để đảm bảo độ an toàn cho khu vực nhà bếp, cặp đôi này còn lắp đặt thêm cả một hệ thống báo cháy ở trên trần xe. Di chuyển xuống phía đuôi xe sẽ là không gian của phòng khách với lối thiết kế tối giản và giàu tính nghệ thuật.

“Ngôi nhà” đặc biệt này được thiết kế thiết kế thông suốt, không có vách ngăn, thêm vào đó toàn bộ sàn được thiết kế mở, tạo nên một không gian sinh hoạt rộng rãi, tiện ích hơn rất nhiều cho chủ nhân. Tầng hai của chiếc xe bao gồm phòng ngủ, phòng tắm và phòng thay đồ. Thêm vào đó là một bồn tắm sang trọng với kích thước rất “vừa vặn” với không gian của chiếc xe buýt. Chưa hết, cặp vợ chồng này còn “đầu tư” đặt làm riêng đồ decor nội thất cho phù hợp với không gian của chiếc xe cũng như phong cách của “ngôi nhà”.

Đặc biệt, hệ thống điện, nước và gas của chiếc xe buýt cũng được kết nối với mạng lưới tiêu chuẩn như những ngôi nhà bình thường.

Tú Trương (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Hơn 600 triệu, chọn Suzuki XL7 mới hay Toyota Innova đã lăn bánh 3 năm

Nếu có trong tay hơn 600 triệu đồng và đang cần mua một chiếc xe 7 chỗ, nhiều người hẳn phân vân giữa một chiếc Suzuki XL7 mua mới “đập hộp” với một chiếc Toyota Innova “thần...