Chủ nhật, 19/01/2020 | 12:18
11:08  |  11/02/2019

BMW có kế hoạch ra mắt mẫu i7 điện hoàn toàn thay thế cho 7-Series ?

BMW có lẽ đã loại bỏ kế hoạch sản xuất mẫu sedan 9-Series cao cấp hơn cả 7-Series, thay vào đó, hãng dự định sẽ ra mắt một mẫu xe điện cỡ lớn tên là i7.

Theo BMW Blog, i7 sẽ là mẫu xe diện hoàn toàn thay thế cho dòng 7-Series của BMW trong tương lai. Nếu đúng như vậy, i7 sẽ trực tiếp cạnh tranh với chiếc Mercedes-Benz EQS sắp ra mắt trong thời gian tới - phiên bản xe điện của S-Class thế hệ tiếp theo.

Hiện tại có rất ít thông tin chi tiết về BMW i7 được tiết lộ nhưng nếu chiếc xe này thực sự được ra đời, nó sẽ có kích thước tương đương với 7-Series. Phải như vậy thì BMW mới có đủ chỗ để trang bị cho chiếc xe một bộ pin lớn và hệ thống động cơ điện kép mạnh mẽ.

Thương hiệu Đức dường như đang hướng tới một chiếc xe điện có khả năng chạy điện ít nhất 600km, hãng xe tận dụng tối đa về chuyên môn trong việc chế tạo hệ truyền động điện mà BMW đã có được từ những lần tham gia đua Formula E.

Giống như BMW 7-Series do ICE cung cấp sức mạnh, BMW i7 có lẽ cũng sẽ có nhiều mức sản lượng đầu ra khác nhau, các phạm vi lái điện khác nhau và các cấp độ trang bị cũng đa dạng.

Theo các báo cáo hiện tại thì chiếc xe điện của BMW có thể sẽ được ra mắt sớm nhất vào năm 2022, tuy nhiên trường hợp này không có nhiều khả năng xảy ra vì mẫu i tiếp theo của hãng đã được xác định là mẫu crossover iNEXT - đã bắt đầu được thử nghiệm và xe sẽ bắt đầu được sản xuất vào năm 2021. Ngoài ra, BMW còn đang ấp ủ về một chiếc i4.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Tags: BMW   BMW 7-Series   BMW i7  

Xe và Thợ

Liberty Walk Nissan GT-R độ full carbon có giá lên tới 70.000 USD tại Tokyo

Trong suốt 12 năm lịch sử, mẫu R35 Nissan GT-R đã chứng minh được vị trí của mình và trở nên đắt giá, thậm chí còn hơn cả những chiếc Ferrari. Có được điều này có lẽ chính bởi xe...

Ô tô mới

Hyundai Accent hatchback chính thức trình làng, giá từ 353 triệu VNĐ

Sau một thời gian ra mắt thế hệ mới, phiên bản 5 cửa hatchback của Hyundai Accent đã được giới thiệu tới công chúng. Xe sẽ được bán ra tại thị trường Mỹ với mức giá từ 15.195 -...