Đóng
 

Thứ tư, 19/06/2024 | 12:05
23:32  |  24/05/2024

BMW Concept Skytop lộ thiết kế trước ngày ra mắt: Bản xem trước của BMW 8-Series thế hệ mới

Mẫu concept Skytop ra mắt trong vài ngày tới nhiều khả năng chính là bản xem trước của BMW 8-Series thế hệ mới.

BMW chuẩn bị trình làng mẫu concept mới mang tên Skytop tại sự kiện Concorso d'Eleganza Villa d'Este diễn ra vào cuối tháng này. Tuy nhiên, thương hiệu Đức đã vô tình làm lộ thiết kế của mẫu xe do sơ ý đăng nhầm lịch video giới thiệu sản phẩm rồi sau đó đã xóa đi.

BMW Concept Skytop sở hữu nhiều đường nét giống với 8-Series – dòng xe được nhiều người đánh giá là chiếc Bimmer đẹp nhất thời điểm hiện tại. Phần đầu xe được thiết kế hơi nhô nhẹ ra phía trước, kết hợp cùng với lưới tản nhiệt hình quả thận có kích thước “vừa đủ”. Giống như những mẫu BMW ra mắt gần đây, mặt ca lăng của Skytop cũng được bao quanh bởi một dải LED đóng vai trò như là đèn định vị ban ngày.

Ngoài ra, Skytop cũng sở hữu hai lỗ thông gió lớn ở trên nắp ca-pô, cho thấy nhiều khả năng đây sẽ là mẫu xe thể thao dùng động cơ đốt trong. Điều này được củng cố thêm bởi sự hiện diện của hai ống xả hình bầu dục ở phía sau.

Góc quay từ trên xuống cho thấy Skytop mang hình dáng mềm mại giống như một giọt nước. Đường kẻ chia đôi ca pô ngắt quãng ở cabin và tiếp tục tại đuôi xe tạo nên chất cổ điển của mẫu concept này. Vị trí cột B vẫn xuất hiện gờ Hofmeister đặc trưng của BMW. Ngoài ra, mâm xe thiết kế dạng tua-bin cũng là một điểm nhấn thú vị.

Skytop còn có cả gương bên và gương chiếu hậu, điều này cho thấy bản concept này rất gần với bản thương mại. Theo BMW Blog, đây có thể là bản nháp của 8-Series thế hệ mới.

Thái Sơn (Tuoitrethudo)