Chủ nhật, 16/06/2019 | 04:39
17:06  |  05/01/2019

BMW dùng thiên thạch để chế tác một chiếc M850i độc nhất vô nhị

Đây là một tác phẩm tùy biến vô cùng độc đáo của BMW, chiếc M850i này sẽ sớm được giới thiệu cho khách hàng trên toàn thế giới.

Chiếc BMW M850i Night Sky được chế tác đặc biệt này ra đời để chào đón sự kiện mưa sao băng đã diễn ra vào ngày 3 – 4/1/2019 do thiên thạch 2003 EH rơi xuống. Vật liệu mà nó sử dụng là những mảnh vỡ thiên thạch, đây chính là điều làm chiếc xe trở nên khác lạ.

Đội ngũ kỹ sư ở BMW Individual đã gắn những mảnh vỡ thiên thạch vào nhiều chi tiết nội thất chiếc M850i như cụm điều khiển trung tâm, nút bấm Start/Stop, cần gạt số hay núm xoay điều khiển iDrive; ngay cả ốp bậc cửa cũng có sự xuất hiện của đá thiên thạch.

Nhưng BMW không phải là đơn vị trực tiếp xử lý loại vật liệu ngoài Trái Đất này, thay vào đó, họ phải nhờ tới các chuyên gia nghiên cứu từ Học viện Vật lý Vũ trụ Max Planck.

Ngoài việc tận dụng đá thiên thạch, BMW Individual còn khiến M850i trở nên ấn tượng hơn với nhiều chi tiết ở cả nội và ngoại thất mô phỏng lại những cấu trúc chỉ tìm thấy bên ngoài Trái Đất, ví dụ như bề mặt Widmanstatten của thiên thạch kết hợp giữa các đường thẳng và tinh thể băng. Bề mặt này chỉ xuất hiện sau giai đoạn nguội dần kéo dài hàng triệu năm.

Một vài điểm nhấn nữa trên chiếc BMW M850i Night Sky này là cặp phanh trọng lượng nhẹ chế tạo bằng công nghệ in 3D, lớp sơn đa bề mặt tạo hiệu ứng chiều sâu cho ngoại thất xe cùng nội thất bọc da Merino cao cấp.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Tags: BMW   coupe   BMW M850i  

Tư vấn

Camera hành trình - "Bùa hộ mệnh" không thể thiếu trên xe hơi

Khi bất kỳ ai nhờ tôi tư vấn những món “đồ chơi” cần tậu thêm khi vừa mới mua xe, câu trả lời của tôi là rất đơn giản: film cách nhiệt, 1 chiếc màn hình tốt hơn và camera hành...