Đóng
 

Thứ bảy, 08/05/2021 | 02:05
00:26  |  20/03/2021

BMW giới thiệu hệ thống thông tin giải trí iDrive thế hệ mới tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến

Để duy trì vị thế dẫn đầu về công nghệ trong ngành công nghiệp xe hơi hiện nay, BMW vừa giới thiệu hệ thống thông tin giải trí iDrive thế hệ 8 được tích hợp nhiều tính năng công nghệ hiện đại, hứa hẹn sẽ nâng cao đáng kể trải nghiệm người lái.

Quay trở lại tháng 1 vừa qua, BMW đã từng hé lộ về hệ thống thông tin giải trí iDrive thế hệ thứ 8 của mình tại CES, gây chú ý với màn hình kép dạng cong trải dài ở trung tâm bảng táp-lô và núm điều khiển iDrive Controller thiết kế thanh lịch. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, BMW không cho biết chi tiết khả năng hoạt động cùng chức năng của hệ thống thông tin giải trí iDrive mới này.

Trong ngày 15/3 vừa qua, BMW đã chính thức giới thiệu iDrive 8 - phiên bản mới nhất của hệ thống kết nối, mô tả chi tiết một loạt các chức năng đầy tham vọng sẽ giúp dòng sản phẩm của BMW trở nên nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh trong tương lai không xa.

Chức năng chính của iDrive 8 được phát triển tập trung vào các tương tác giữa người lái với chiếc xe bằng giọng nói và khẩu lệnh. Trong khi đó, BMW vẫn sẽ giữ lại một số nút bấm điều khiển vật lý cho các chức năng thường xuyên được sử dụng. Trợ lý ảo thông minh BMW Intelligent Personal Assistant được tối ưu với chức năng mới cùng hình thức trực quan giúp truyền đạt thông tin một cách chính xác tới người lái. 

BMW cũng đồng thời tùy chỉnh lại trải nghiệm lái xe nhờ vào BMW ID - thế hệ tiếp theo của BMW ConnectedDrive. Hãng xe Đức cho biết, iDrive 8 sẽ ghi nhận và điều chỉnh theo thói quen, sở thích của người lái. Ngoài ra, BMW ID còn được cập nhật với ứng dụng kết nối trên điện thoại thông minh My BMW App - thế hệ tiếp theo của BMW Connected App. 

Phần mềm và trải nghiệm tổng thể của người dùng trên xe hơi đang dần trở nên quan trọng hơn đối với khách hàng trong thời đại công nghệ hiện nay. Hệ thống thông tin giải trí mới iDrive 8 của BMW đang hé lộ một tương lai thú vị hơn trên những chiếc xe hơi thế hệ mới. Theo kế hoạch, iDrive 8 sẽ được trang bị đầu tiên trên BMW iX, sau đó là i4 thế hệ mới. Mẫu SUV thuần điện BMW iX đã từng được hãng giới thiệu vào tháng 11 năm ngoái, dự kiến sẽ được bán ra vào năm 2022.

Quang Hưng (Tuoitrethudo)

Theo: Motor1

Tags: BMW   công nghệ   BMW iX   iDrive   My BMW App   BMW Connected App  

Tư vấn

“Bảo bối” cho hành trình êm ái

Một chuyến đi không quan trọng là đích đến mà là những trải nghiệm ta nhận được. Một hành trình thuận lợi với người thân yêu cùng khám phá trọn vẹn nhất văn hóa, ẩm thực vùng miền...