Thứ hai, 23/09/2019 | 14:27
09:50  |  11/05/2019

BMW hợp tác Microsoft để phát triển hệ thống giao tiếp thông minh bằng giọng nói trên xe

BMW cùng với Microsoft, đang tìm cách phát triển một nền tảng nguồn mở, nhằm tạo ra các cuộc trò chuyện trong tương lai với trợ lý thông minh Intelligent Personal Assistant của BMW, công nghệ này sẽ được cá nhân hóa nhiều hơn cũng như có âm thanh đa phương thức và âm thanh tự nhiên hơn.

Điện toán đám mây di động BMW Open Mobility Cloud được hỗ trợ bởi Microsoft Azure và việc sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo chính là cách BMW liên tục tăng cường khả năng trợ lý cá nhân trên xe ô tô, nhằm cải thiện tương tác với người dùng.

Bộ tăng tốc giải pháp trợ lý ảo của Microsoft xây dựng trên Azure cung cấp cơ sở công nghệ cần thiết, đồng thời tận dụng các khả năng AI và điện toán đám mây của Microsoft Azure như là Bot Framework và Dịch vụ nhận thức.

Ví dụ, khách hàng của BMW có thể đặt cuộc hẹn tại đại lý BMW yêu thích của họ chỉ bằng việc nói chuyện với trợ lý cá nhân. Cuộc trò chuyện có thể được bắt đầu bằng một lời nhắc như đã đến hạn làm dịch vụ và sau đó người dùng sẽ kết thúc trò chuyện khi hệ thống sắp xếp thành công một cuộc hẹn với đại lý. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng trợ lý ảo trên xe để quản lý e-mail cá nhân và lên lịch các cuộc hẹn ngay trong khi đang di chuyển.

Đội ngũ của BMW và Microsoft tại Munich và Seattle cũng đang nghiên cứu nhiều giải pháp mới với mục đích tạo ra một trợ lý ảo trên ô tô có khả năng hoạt động chéo kênh và trò chuyện tự nhiên với người dùng.

Tất nhiên công nghệ nói trên vẫn đang nằm trong giai đoạn phát triển, nó sẽ được ứng dụng trong các mẫu xe BMW tương lai. Còn ở hiện tại, một chiếc BMW cao cấp như - 8-Series chẳn hạn - đã có thể tự điều chỉnh nhiệt độ cho bạn khi bạn nói những câu kiểu “Hey BMW, I’m cold” (hoặc ngược lại).

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops

 

Tags: BMW   công nghệ   Microsoft   

Tư vấn

Xe trên 5 năm, nên bảo dưỡng ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Không chỉ là phương tiện giao thông đầy tiện nghi và an toàn, ô tô còn được ví như là “người bạn đồng hành” thể hiện đẳng cấp và tính cách chủ nhân. Tuy nhiên, qua một thời gian...