Thứ năm, 19/09/2019 | 02:56
11:54  |  22/05/2019

BMW i8 lạ lẫm với ngoại hình theo phong cách nghệ thuật trừu tượng

Nhờ họa sĩ Thomas Scheibitz, BMW i8 giờ đây đã có một diện mạo mới rực rỡ và cuốn hút hơn với ngoại hình thể thao đậm chất nghệ thuật.

Việc nhà sản xuất ô tô thực hiện vẽ tác phẩm hội họa trên mẫu xe hơi của mình không phải điều xa lạ. Những mẫu xe này không chỉ đề cao tính thẩm mỹ, chất lượng nghệ thuật mà còn là điểm nhấn của các hãng xe khi muốn lôi kéo sự chú ý của công chúng.

Mới đây, một chiếc i8 của hãng BMW đã được "tân trang" lại với bộ cánh nghệ thuật theo phong cách trừu tượng. Đặc biệt, tác phẩm thể hiện trên xe là do một họa sĩ kiêm nhà điêu khắc tên Thomas Scheibitz thực hiện độc lập, hoàn toàn không có sự can thiệp từ phía sản xuất.

Được biết, Thomas Scheibitz là một trong những tên tuổi được nhiều người biết đến trong giới nghệ thuật Đức, hiện ông đang là giảng viên của Học viện Academy of Fine Arts tại Dusseldorf (Đức). Tác phẩm vẽ trên BMW i8 của ông là để dành tặng người bạn lâu năm.

Theo chia sẻ từ tác giả, ông đã lấy cảm hứng sáng tác từ những bức tranh trừu tượng mà mình đã vẽ trước đó rồi mới thực hiện vẽ trên BMW i8. Thomas Scheibitz cho biết :"Thiết kế của tôi được thực hiện ở đầu xe và thân vỏ, đây là sự kết hợp hài hòa giữa công nghệ hiện đại với nghệ thuật".

Nội dung của bức họa được cho là một câu hỏi mở về nội dung của sự cấp tiến, những ẩn ý chứa trong các khối hình trừu tượng đánh vào thị giác khơi gợi lên những quan điểm về không gian, sự cân bằng giữa thực tại và ảo ảnh đã được lột tả rõ ràng thông qua chất lượng bức họa.

Sau khi hoàn thành, BMW i8 theo phong cách nghệ thuật được trưng bày tại Studio Berlin của Thomas Scheibitz.

Bản vẽ đầu tiên trên BMW do họa sĩ Alexander Calder thực hiện

Kể từ năm 1975, hãng BMW đã kết hợp cùng các họa sĩ cho ra đời những chiếc xe theo phiên bản nghệ thuật, được biết chiếc xe đầu tiên được thực hiện là một chiếc BMW CSL 3.0 do họa sĩ Alexander Calder thể hiện. Sau tác phẩm này, đã có rất nhiều mẫu xe BMW theo phong cách nghệ thuật khác được sinh ra. Một trong số những tác phẩm nổi bật là của họa sĩ người Séc-Milan Kunc vẽ trên chiếc BMW i8 Roadster ‘4 Elements’.

An Nhiên (Tuoitrethudo)

Ảnh: carscoops, blog.dupontregistry

Tags: BMW   BMW i8 Roadster   BMWi8  

Tư vấn

Xe trên 5 năm, nên bảo dưỡng ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Không chỉ là phương tiện giao thông đầy tiện nghi và an toàn, ô tô còn được ví như là “người bạn đồng hành” thể hiện đẳng cấp và tính cách chủ nhân. Tuy nhiên, qua một thời gian...