Đóng
 

Thứ hai, 17/01/2022 | 04:07
16:17  |  10/10/2019

BMW iNext tương lai sẽ chạy tới 579 km chỉ với một lần sạc

Mặc dù còn thời gian khá dài trước khi được thấy những chiếc BMW iNext lăn bánh trên phố (2021) nhưng hãng xe xứ Baravia - BMW sẽ làm cho sự chờ đợi đó trở nên xứng đáng hơn khi mới đây họ đã công bố quãng đường mà chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện của mình có thể đi được với chỉ 1 lần sạc - 579km. 

Nền tảng của mẫu SUV chạy điện của BMW có thể linh hoạt sử dụng với máy xăng, máy dầu, hybird cắm điện và hệ truyền động hoàn toàn bằng điện. Cách đây một thời gian, hãng xe sang xứ Baravia từng đưa ra thông báo, mẫu iNext đầu tiên sẽ có khả năng hoạt động trong 700 km với 1 lần sạc. Tuy nhiên, sau đó không lâu, con số này được hãng rút xuống còn 600 km. Và mới đây nhất, trang Auto Express vừa cho biết, mẫu SUV điện iNext của BMW đã hoàn tất quá trình thử nghiệm WLTP với quãng đường chung cuộc 579 km trong một lần sạc đầy. 

Để có được kết quả cực kỳ ấn tượng đó, BMW iNext được đánh giá là sở hữu viên pin khủng hơn hẳn các đối thủ đến từ các "Ông lớn" như Mercedes-Benz, Audi và cả Tesla... Được biết, bộ pin của iNext có thể có công suất lên tới 120kWh. Ngoài ra, BMW nhiều khả năng còn trang bị cả công nghệ lái bán tự động tiên tiến nhất mà hãng đang phát triển cho mẫu SUV điện đời mới này. 

Vào tháng 8/2019 vừa qua, BMW đã đưa ra thông báo rằng hãng đang xây dựng 100 nguyên mẫu của iNext tại nhà máy Dingolfing, đi kèm với đó còn là hàng loạt thử nghiệm khắt khe để đáp ứng các tiêu chuẩn đặc biệt trước ngày ra mắt công chúng. Theo nguồn tin rò rỉ, BMW iNext sẽ sử dụng bộ khung bằng nhôm kết hợp với thép chịu lực nhằm tối ưu hoá trọng lượng cho xe, từ đó hiệu suất hoạt động cũng phần nào được nâng lên đáng kể. 

Một số ảnh chụp gần đây cho thấy, nguyên mẫu iNext sở hữu kích thước dường như tương đồng với "người anh em" BMW X5. Nhiều giả thuyết cho rằng, mẫu xe này còn có thể được hãng đặt tên là iX5. 

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Tags: xe điện    BMW   SUV    BMW X5   BMW iNext  

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...