Đóng
 

Thứ sáu, 28/01/2022 | 09:47
12:16  |  11/10/2021

Bộ body kit giá chỉ 20 triệu VNĐ, “biến” Mercedes-Benz E-Class L thành Mercedes-Maybach S-Class

Với gói body kit giá hơn 20 triệu VNĐ dễ dàng mua được trên trang thương mại điện tử Alibaba, một chiếc Mercedes-Benz E-Class L đã có thể “biến hóa” thành Mercedes-Maybach S-Class.

Mercedes-Maybach S-Class là mẫu sedan siêu sang cỡ lớn hội tụ đầy đủ những yếu tố sang trọng và đẳng cấp nhất của thương hiệu “Ngôi sao ba cánh”. Tuy nhiên, với mức giá khởi điểm từ 200.000 USD (~ 4,55 tỷ VNĐ) tại thị trường châu Âu, không phải bất cứ ai cũng có đủ khả năng để sở hữu một chiếc Mercedes-Maybach S-Class. 

Mercedes-Maybach S560 "hàng real"

Tất nhiên không phải là không có cách để thể hiện niềm yêu thích đặc biệt với Mercedes-Maybach S-Class, miễn là bạn đang sở hữu một chiếc Mercedes-Benz E-Class L phiên bản trục cơ sở kéo dài. Được giới thiệu tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh vào cuối tháng 9 vừa qua, E-Class L không có nhiều thay đổi về mặt thẩm mỹ nhưng đã được tăng thêm 22mm chiều dài, đưa chiều dài tổng thể lên 5.056mm, dài hơn 121mm so với bản tiêu chuẩn.

Mercedes-Benz E-Class L phiên bản trục cơ sở kéo dài

Gói độ body kit Mercedes-Maybach S-Class này được thiết kế dành riêng cho Mercedes-Benz E-Class L, bao gồm viền mạ chrome quanh hốc hút gió ở đầu xe, lưới tản nhiệt cỡ lớn với các nan dọc, logo Maybach, ốp sườn xe, ống xả giả và trang trí chrome trên cản va sau. Khách hàng có thể dễ dàng mua bộ body kit này trên trang thương mại điện tử Alibaba với mức giá dao động trong khoảng 1.000 - 1.500 USD (~ 22,8 - 34,1 triệu VNĐ), biến chiếc E-Class của mình thành một chiếc Mercedes-Maybach S-Class trị giá 200.000 USD.

Trước đó, một chiếc Mercedes-Benz E-Class L độ gói body kit Mercedes-Maybach S-Class đã từng bị bắt gặp khi đang đổ xăng tại thành phố Faridabad (Ấn Độ). Ngoài bộ body kit này, chủ xe thậm chí còn sơn lại toàn bộ với phong cách 2 tông màu đặc trưng của Mercedes-Maybach, thay thế bộ mâm mới và lắp thêm logo V12 nằm ở chắn bùn trước.

Nếu chỉ nhìn qua, quả thực bản độ Mercedes-Benz E-Class L này trông rất giống với Mercedes-Maybach S560 đời 2019. Thế nhưng, nếu tinh ý quan sát kĩ hơn thì có thể phát hiện ra sự khác biệt giữa chiếc Maybach “phake” này với bản gốc nhờ kích thước tổng thể. Mỗi chiếc Mercedes-Maybach di chuyển trên đường luôn tạo cảm giác bề thế và đồ sộ nhờ kích thước lớn cùng cảm giác sang trọng, đẳng cấp.

Nếu so sánh bản độ body kit E-Class này với những chiếc S-Class “độ” Maybach tại Việt Nam hiện nay, hiển nhiên chủ xe người Ấn Độ đã làm tốt hơn rất nhiều. Lý do lớn nhất nằm ở mức độ đồng nhất giữa E-Class L và Mercedes-Maybach S-Class về kiểu dáng và tỷ lệ kích thước. Trong đó phải kể đến một chi tiết rất lớn mà người dùng Việt thường sử dụng để phân biệt Maybach thật và giả: phần ô kính hình tam giác phía sau đặt cố định trên cột C thay vì liền với cánh cửa như S-Class tiêu chuẩn. Đối với E-Class L, phiên bản này đã được nhà sản xuất thiết kế ô kính ở cột C cố định giống như Mercedes-Maybach S-Class, khiến bản độ càng trở nên thành công hơn.

Quang Hưng (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops

Tư vấn

[ĐÁNH GIÁ XE] Honda Winner X - bóc tách mẫu xe côn tay “kẻ chiến thắng”

Kể từ khi ra mắt cho tới nay, đã có hơn 550 ngàn chiếc Winner và Winner X được bán ra tại thị trường Việt Nam. Vậy tại sao Winner X lại được người dùng ưa chuộng?