Thứ ba, 26/05/2020 | 06:45
00:48  |  02/12/2019

Bugatti Chiron Noire được sản xuất giới hạn 20 chiếc với giá bán 3 triệu Euro

Các tin đồ mê xe trên toàn thế giới có lẽ không bao giờ quên được mẫu Bugatti La Voiture Noire? Không phải chiếc Grand Tourer dựa trên Type 57 SC Atlantic của tác giả Jean Bugatti, mà nó là phiên bản độc nhất của Chiron với mức giá bán lên tới 18,7 triệu USD đã bao gồm thuế. Mức giá “điên rồ” của model này đã thôi thúc nhà sản xuất ô tô đến từ Molsheim, Pháp cho ra mắt một phiên bản đặc biệt mới của Chiron.

“Phiên bản mới này sẽ có số lượng giới hạn chỉ 20 chiếc và sẽ bắt đầu đến tay khách hàng từ Qúy II/2020 với mức giá 3 triệu Euro (tương đương 76,5 tỷ VNĐ) cho phiên bản tiêu chuẩn.” Ba triệu Euro là một số tiền lớn tuy nhiên những thứ bạn nhận lại từ Bugatti sẽ là rất xứng đáng.

Đuôi xe cực kỳ bắt mắt của Bugatti Chiron Noire 2020

Nếu khách hàng đã sở hữu mẫu Chiron Sport nhưng muốn nâng cấp thêm gói trang bị Noire, họ sẽ phải trả thêm số tiền là 100.000 Euro, tương đương 2,55 tỷ VNĐ. Con số ấy có vẻ như cũng không đáng kể so với nhóm khách hàng đã bỏ ra những 2,65 triệu Euro (67,5 tỷ VNĐ) cho Bugatti Chiron, tuy nhiên, Noire chỉ là một gói độ nội & ngoại thất.

Type 57 SC Atlantic Grand Tourer (trái) và Chiron Voiture Noire (phải)

Với Noire, các “thượng đế” sẽ có 2 lựa chọn mang tên Chiron Noire Sportive và Chiron Noire Élégance. Cả hai phiên bản đều được trang bị ngoại thất sợi carbon và các kẹp phanh sơn đen đầy bí ẩn trong đó phiên bản thể thao hơn được xuất hiện với lớp sơn tổng thể màu đen mờ.

Khoang lái nổi bật với phần logo in nổi trên tựa để tay trung tâm trong khi ngoại thất cũng được Bugatti trau chuốt với đường viền hình chữ C đã trở thành thương hiệu. Ngoài ra, điểm nhấn còn thuộc về các chi tiết thêu khắc tỉ mỉ, những chi tiết nhôm và cuối cùng là bộ mâm Caractère, được phát triển trên khung nền nguyên bản của chiếc siêu xe đến từ nước Pháp.

Phiên bản Noire vẫn sử dụng khối động cơ W16 8.0 lít quen thuộc với 4 turbo, sản sinh công suất gần 1.500 sức ngựa và 1.600 Nm mô-men xoắn cực đại. Phiên bản Chiron Sport bên cạnh đó cũng khá tương đồng về mặt trang bị so với bản tiêu chuẩn nhưng sở hữu trọng lượng nhẹ hơn 18 kg kèm cảm giác lại được tốt hơn.

Nhiều người cho rằng Bugatti Edition Chiron Noire 2020 phần nào đã không đáp ứng được kỳ vọng về một phiên bản xe đặc biệt. Model này còn kém khá xa so với người anh em Voiture Noire và thậm chí còn không được đánh giá cao bằng chiếc Chiron Super Sport 300+ - mẫu xe với số lượng giới hạn 30 chiếc và sở hữu khối sức mạnh 1.578 mã lực và khả năng đạt tốc độ tối đa trong giới hạn điện tử 440 km/h.

Kiều Hoàng (Tuoitrethudo)

Nguồn: Autoevolution 

Ô tô mới

5 cái tên "đình đám" có thể chào sân Việt Nam trong cuối năm 2020

Sau một thời gian dài ra mắt công chúng toàn cầu, đã đến lúc các mẫu xe dưới đây cần được đưa về Việt Nam để làm mới dải sản phẩm của mình, gia tăng thêm sự lựa chọn cho người...