Thứ sáu, 07/08/2020 | 19:56
22:32  |  04/07/2020

Các ghế sưởi trên xe BMW có thể được nâng cấp online

Theo BMW, các chức năng trên những mẫu xe hiện tại của thương hiệu sẽ có thể nâng cấp qua mạng, khách hàng có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa các tính năng để tìm được sự thoải mái tối ưu.

Trong một bài thuyết trình thực tế ảo gần đây (phát trực tuyến từ Đức), BMW đã trình bày chi tiết một loạt các nâng cấp kỹ thuật số có sẵn cho các mẫu xe của mình. Điều đặc biệt nhất trong số đó chính là việc BMW sẽ biến nhiều tùy chọn thành các dịch vụ phần mềm.

Ví dụ, một chiếc xe BMW có thể xuất xưởng với tất cả các phần cứng cần thiết cho những thứ như điều khiển hành trình thích ứng, đèn pha tự động, và thậm chí ghế sưởi. Nhưng sau đó khách hàng sẽ được cung cấp tùy chọn bật/tắt các tính năng này thông qua ứng dụng My BMW mới. Tuy nhiên, BMW cho biết chỉ có một số nâng cấp online là vĩnh viễn, một số khác chỉ mang tính tạm thời.

BMW không nói rõ tính năng nào thuộc nhóm "tạm thời" nhưng hãng đã đề cập rằng thời hạn nâng cấp online của những tính năng nhóm "tạm thời" sẽ ở trong khoảng từ ba tháng đến ba năm. Về lý thuyết, điều này có nghĩa là bạn có thể kích hoạt ghế sưởi trong mùa đông và sau đó vô hiệu hóa chúng vào mùa hè.

Kích hoạt các tính năng thông qua nâng cấp phần mềm online không phải một điều mới mẻ trong ngành công nghiệp ô tô thế giới, kẻ tiên phong ở lĩnh vực này là Tesla với hệ thống Autopilot. Tất cả các mẫu Tesla rời khỏi nhà máy với phần cứng cần thiết cho việc lái xe tự động nhưng khách hàng cần phải trả thêm 8.000 USD để kích hoạt gói phần mềm Full Self-Driving.

Tesla đã từng gây tranh cãi khi vô hiệu hóa các tính năng Autopilot trên những chiếc xe đã qua sử dụng. Và đối với BMW, khi chủ sở hữu mua thêm tùy chọn các tính năng nâng cấp cho một chiếc xe thì không có nghĩa là chúng sẽ được giữ lại khi chiếc xe thuộc về chủ mới. BMW cho biết hãng vẫn đang nghiên cứu tất cả các chi tiết cho những chiếc xe đã qua sử dụng.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops

Tags: BMW   công nghệ   nâng cấp xe BMW