Thứ sáu, 10/07/2020 | 00:31
12:13  |  24/02/2020

Cận cảnh Aston Martin DBX ‘By Q’ – Chiếc SUV cá nhân hóa đáng mơ ước!

Trước thềm Triển lãm Ô tô Geneva 2020, hãng xe Anh Quốc – Aston Martin đã chính thức lên tiếng về sự xuất hiện của một phiên bản DBX đặc biệt, sản phẩm được chế tạo riêng từ vật liệu sợi carbon từ Bộ phận Q.  

Bộ phận nâng cấp độc quyền mang tên – ‘Q’ của Aston Martin luôn được biết đến với việc xây dựng các phiên bản độc đáo nhất trên dòng sản phẩm đa dạng của hãng xe Anh Quốc, mang tới những nâng cấp đắt giá, những giá trị không thuộc về số đông. Và hôm nay, Aston chính thức thông báo về sự kết hợp giữa Q và chiếc SUV DBX, tạo nên một chiếc xe sang trọng với một loạt các tính năng riêng biệt, được cá nhân hóa. Mẫu ‘DBX by Q’ - sự kết hợp giữa kiểu dáng đặc trưng của Aston với những nâng cấp sản phẩm độc đáo từ Q, hứa hẹn sẽ là một trong những chiếc SUV độc nhất trên đường phố.

Với những ai chưa biết, bộ phận của Aston Martin Q được sinh ra với nhiệm vụ gặp gỡ và lắng nghe khách hàng, sau đó xây dựng 1 chiếc Aston Martin theo ý muốn của họ từ đầu. Bộ phận này có thể thay đổi các model hiện tại trong dòng sản phẩm của Aston thành 1 thứ hoàn toàn mới, dựa trên trí tưởng tượng và cả... túi tiền của khách hàng.

Trong quá khứ, danh mục sản phẩm của Bộ phận Q khá đa dạng, mang đến cho khách hàng từ những thay đổi đơn giản như lẫy chuyển số bằng sợi carbon trên DBS Superleggera tới việc chế tạo một chiếc xe phức tạp, độc nhất vô nhị như CC-100 Speedster Concept. Là bộ phận cung ứng phụ kiện – phụ tùng, Aston Martin Q cung cấp các sản phẩm phù hợp với mọi sở thích cũng như ngân sách của khách hàng.

Như đã đề cập về khoảng thời gian gần đây, Bộ phận Q đã hướng sự chú ý của khách hàng tới chiếc SUV DBX “mới ra lò” – một sản phẩm mà hãng xe dự định sẽ cung ứng một loạt các tùy chọn đáp ứng đầy đủ nhu cầu – sở thích từ phía họ. Theo kế hoạch, chiếc ‘DBX by Q’ sẽ chính thức ra mắt tại Geneva Autoshow 2020, nơi các khách hàng tiềm năng có thể chứng kiến sản phẩm của Bộ phận Q “bằng xương bằng thịt”.

Về tổng quan, DBX dưới bàn tay của Q Division là một cỗ máy tuyệt hảo với những điểm nhấn đến từ vật liệu độc đáo xuyên suốt ngoại hình cũng như khoang nội thất. Đầu tiên, ngoại thất của chiếc DBX by Q tại Geneva sẽ nổi bật với bộ mâm đen bóng độc quyền với kích thước 22-inch. Để tăng thêm phần hấp dẫn cho chiếc SUV, Q tiết lộ Bộ sưu tập ‘Q by Aston Martin’ bao gồm màu sơn Xám Satin Xenon lạnh lùng, gói trang bị chất liệu sợi carbon, và cuối cùng là các tấm nẹp - ốp sơn đen.

Tuy nhiên, sự kỳ công của Bộ phận Q thực sự ẩn bên trong khoang nội thất với các khối sợi carbon độc đáo. Theo thông tin từ Aston Martin, khu vực bảng taplo trung tâm đã sử dụng tới 280 lớp sợi carbon, được sắp xếp thủ công và sau đó được ủ đông tới 12 giờ. Mảnh carbon rắn này tiếp theo được gia công trên máy nghiền 5 trục trong 90 giờ để hoàn thiện.

Sự kỳ công và tỉ mỉ ấy qua nhiều năm đã tạo nên thương hiệu của Bộ phận Q by Aston Martin. Hãy kiên nhẫn chờ tới đầu Tháng 3 để tận mắt chứng kiến thành quả chế tác mới nhất này trên chiếc SUV DBX.

Kiều Hoàng (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1