Thứ năm, 02/07/2020 | 20:16
23:32  |  13/06/2019

Cận cảnh Aston Martin DBX phiên bản tiền sản xuất

Đến muộn trong bữa tiệc SUV nhưng sau khi chứng kiến "quả ngọt" mà Lamborghini có được với Urus, Aston Martin đã quyết tâm phát triển DBX.

DBX là một mẫu xe quan trọng của Aston Martin, không chỉ vì nó là dòng sản phẩm gầm cao đầu tiên của hãng mà còn là mẫu Aston Martin đầu tiên được chế tạo tại nhà máy mới của hãng ở St Athan, Wales. Đây là cơ sở sản xuất duy nhất của DBX, dự kiến bắt đầu vào nửa đầu năm 2020.

Ngoài DBX, nhà máy này sẽ đảm nhiệm việc lắp ráp nhiều mẫu xe tương lai khác của Aston Martin, bao gồm cả mẫu xe điện giới hạn Rapid E và xe điện Lagonda sang trọng (vào năm 2021). Nhà máy mới của Aston Martin giúp tạo ra rất nhiều việc làm mới cho người dân xứ Wales.

Về Aston Martin DBX, chiếc xe khả năng cao sẽ chỉ được cung cấp với động cơ tăng áp kép V8 4.0L của AMG, phiên bản động cơ V12 dự kiến sẽ được bổ sung sau. DBX cũng có thể có một biến thể hybrid tiết kiệm nhiên liệu với sự hợp tác cùng Mercedes, cũng không ngoại lệ việc DBX sẽ có một phiên bản hiệu suất cao đáng mong chờ.

Các hình ảnh mới nhất của DBX bản tiền sản xuất cho thấy xe sẽ có khoang cabin lấy cảm hứng nhiều từ Mercedes, kiến trúc điện cũng được thừa hưởng từ thương hiệu ngôi sao ba cánh. Với bố cục không còn kì lạ như bản concept năm 2015, Aston Martin DBX chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn hấp dẫn trong phân khúc SUV hàng đầu thế giới.

Theo lời hứa hẹn của Aston Martin, DBX bản sản xuất hoàn chỉnh sẽ được giới thiệu vào cuối năm nay, rất có thể là tại Triển lãm Ô tô Los Angeles diễn ra vào cuối tháng 11, tuy nhiên, cũng có nhiều khả năng hãng sẽ tổ chức một sự kiện riêng để ra mắt DBX.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Motor1

Tags: Aston Martin   SUV    Aston Martin DBX  

Xe và Thợ

Mercedes-AMG GT S mạnh mẽ với những nâng cấp từ Senner Tuning

Hãng độ Senner Tuning đến từ Đức vừa công bố gói độ trên nguyên mẫu Mercedes-AMG GT S với kiểu dáng ngoại thất mạnh mẽ và thể thao hơn, cùng với đó là sức mạnh được gia tăng...