Chủ nhật, 26/05/2019 | 04:50
12:16  |  28/02/2019

Cận cảnh đoàn xe hộ tống ông Kim Jong Un tới KS Metropole dự hội nghị tại Hà Nội

Đoàn xe hộ tống Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã tới Khách sạn Metropole ở trung tâm Hà Nội, bắt đầu cuộc họp chính thức đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên trong khuôn khổ hội nghị thuợng đỉnh Mỹ - Triều.

Theo đó, khoảng 8h45 phút sáng nay 28/2, đoàn xe hộ tống ông Kim Jong Un đã di chuyển qua khu vực Nhà Hát Lớn, Hà Nội để đến khách sạn Metropole tham dự buổi họp chính thức đầu tiên trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều cùng với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Điểm đầu của đoàn hộ tống ông Kim Jong Un là Khách sạn Melia, đây cũng là nơi mà nhà lãnh đạo Triều Tiên nghỉ trong thời gian ở Việt Nam. Có thể nói, lực lượng an ninh vũ trang hộ tống Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un rất hùng hậu không kém so với đoàn Tổng thống Mỹ.

Dẫn đầu đoàn hộ tống là hai mẫu Honda CB250 hay còn được gọi là xe "bồ câu" dưới sự điều khiển của lực lượng cảnh sát trật tự. Kế tiếp là xe ô tô dẫn đoàn quen thuộc - Toyota Camry của lực lượng Cảnh sát giao thông.

Đội hình 3 xe motor Honda NC750X, ô tô dẫn đoàn Toyota Avalon của Cảnh sát giao thông.

Tiếp đến là một chiếc Mercedes-Benz E-Class đời cũ và một chiếc Land Cruiser chở theo cán bộ ngoại giao. Đi sau là một chiếc Ford Expedition có nhiệm vụ phá sóng đảm bảo an toàn cho đoàn xe.

Đội hình Toyota Land Cuiser và Mercedes-Benz E-Class chở theo phóng viên Triều Tiên ghi hình.

Đi ở vị trí trung tâm là đoàn motor 9 chiếc hiệu Yamaha FJR 1300P do lực lượng Cảnh sát dẫn đoàn Việt Nam đi bao bọc hai chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard và Maybach 62S màu đen chở ông Kim Jong Un.

Chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard chở Chủ tịch Kim Jong Un luôn đi giữa đội hình

Maybach 62S

Đi ở đội hình cuối gồm rất nhiều xe với đầy đủ các nhãn hiệu gồm 4 chiếc Toyota Land Cruiser, 1 chiếc Ford Expedition, 1 chiếc Toyota Hiace, 1 chiếc Mercedes-Benz S-Class, 2 Ford Transit, 1 xe Fortuner, 1 xe Inova và mẫu xe "khủng long" Hummer H2 bọc thép của Bộ Công An.

Nhiều dòng xe thương mại như Ford Transit được sử dụng để chở phái đoàn Triều Tiên

Hummer H2 bọc thép đặc chủng của Bộ Công An

Các xe của lực lượng Cảnh sát giao thông có nhiệm vụ đi cuối cùng của đoàn hộ tống để chốt chăn đoàn xe, đảm bảo an ninh cho việc lưu thông.

Trong lần di chuyển tới Khách sạn Metropole sáng nay, có thể nhận ra trong đoàn hộ tống không có sự góp mặt của dàn xe thiết giáp BTR-60 cực ngầu của quân đội Việt Nam. Lý do có thể là khâu an ninh trong nội đô và khu vực đoàn xe di chuyển đã được đảm bảo và không cần thiết có sự tham gia của đoàn xe thiết giáp này.

Và cũng giống như mỗi lần di chuyển của Tổng thống Mỹ, đoàn hộ tống của Chủ tịch Triều Tiên cũng rất hùng hậu và được đảm bảo kỹ lưỡng mọi khâu an ninh. Các tuyến phố được phong toả chặt chẽ trước khi đoàn xe đi qua. Chính vì vậy, mỗi khi hai đoàn Mỹ - Triều di chuyển trên đường luôn thu hút sự quan tâm rất lớn từ giới truyền thông và người dân.

Hoàng Đạt - Raica (Tuoitrethudo)

Tư vấn

[ẢNH] "Bỏ túi" 9 mẹo tiết kiệm xăng hiệu quả nhất

Giá xăng liên tiếp tăng mạnh trong thời gian gần đây khiến nhiều người lo lắng về chi phí. Vậy muốn tiết kiệm xăng cho xe máy, ô tô bạn phải làm thế nào? Hãy tham khảo 9 mẹo hay...