Đóng
 

Thứ sáu, 28/01/2022 | 09:01
14:52  |  30/10/2019

Cán mốc 538 km/h - Bloodhound LSR xác lập kỷ lục mới trên sa mạc

Mới đây, đội LSR Bloodhound đã hoàn thành thành công cuộc thử nghiệm đầu tiên trên đường đua sa mạc Hakskeenpan, đưa chiếc xe đạt vận tốc kỷ lục 538 km/h - tốc độ cao nhất từng cán mốc.

Chiếc xe phản lực đã chạy với bộ phản lực sau trong 12 giây, đánh dấu 1 màn khởi động và tăng tốc đúng như mong đợi của chương trình thử nghiệm tốc độ cao Bloodhound. Phi cơ đã tăng tốc từ 80 tới 480 km/h chỉ với 13 giây. Với những cuộc thử nghiệm tiếp theo trong vòng 1 tháng tới, đội đua xe hướng tới mục tiêu đạt tốc độ tối đa trên 805 km/h cho lần thử nghiệm này.

"Hôm nay, chúng tôi đã có hai lần chạy rất thành công, ở lần chạy thứ hai, chiếc xe đã đạt tốc độ tối đa 538 km/h - tăng tốc từ 80 tới 480 km/h trong 13 giây," phát biểu từ tay đua Bloodhound và người giữ Kỉ lục Tốc độ Thế giới - Andy Green.

“Cuộc thử nghiệm đã bị ảnh hưởng đáng kể bởi 1 cơn gió mạnh, chéo qua khi chiếc xe ở tốc độ 24 km/h. Nhưng trên hết, chúng tôi rất vui về kết quả tích cực của lần thử nghiệm này và sẵn sàng với những cuộc thử tiếp theo, hướng tới 1 cột mốc mới."

Các cuộc thử nghiệm đã diễn ra tại 1 đoạn đường sa mạc Hakskeenpan, dài 20.4 km, được chuẩn bị và xử lí mặt đường kỹ càng. Vài đường chạy đầu tiên cho thấy bề mặt đường đua khá cứng và chắc, mặc dù xuất hiện 1 vài khu vực khá mềm tuy nhiên đã được đội kỹ thuật xử lí. Sau đường chạy, bộ lốp hình chữ V của chiếc xe đã để lại một rãnh sâu rộng 50 mm trên bề mặt đường. Đường chạy sau đó đã được sửa sang lại bởi 317 công nhân địa phương.

Mục tiêu cuối cùng của đội Bloodhound LSR là nỗ lực đạt tốc độ kỷ lục 1,227.98 km/h, dự kiến sẽ diễn ra vào cuối năm 2020. Hiện chưa có thời điểm chính thức cho lần thử nghiệm này, dự kiến sẽ diễn ra vào 1 giai đoạn khác.

Kiều Hoàng (tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Tư vấn

[ĐÁNH GIÁ XE] Honda Winner X - bóc tách mẫu xe côn tay “kẻ chiến thắng”

Kể từ khi ra mắt cho tới nay, đã có hơn 550 ngàn chiếc Winner và Winner X được bán ra tại thị trường Việt Nam. Vậy tại sao Winner X lại được người dùng ưa chuộng?