Đóng
 

 

Chủ nhật, 16/06/2024 | 22:28
10:56  |  24/05/2023

Cảnh sát lên tiếng cảnh báo sau vụ việc xe máy điện bốc cháy dữ dội khi đang sạc trong nhà

Mới đây, một vụ cháy xe máy điện tại Anh đã gây xôn xao dư luận, khiến nhiều người lo lắng khi sử dụng các thiết bị điện trong nhà.

Theo camera an ninh ghi lại, khi đó, chiếc xe máy điện đang dựng trong bếp, ở trạng thái đang cắm sạc thì bất ngờ phát nổ.

Ngọn lửa lớn, lan nhanh và có sức nóng khủng khiếp lên đến 1.000 độ C. Rất may vụ việc không gây ra thương vong về người, chủ xe chỉ bị hít phải khói độc sau đám cháy. 

Được biết, nơi xảy ra cháy là căn nhà chủ xe thuê lại và sống cùng nhiều người khác. Ở thời điểm xảy ra vụ cháy, chỉ có rất ít người ở nhà.

Thời gian gần đây, những vụ cháy xe điện xảy ra liên tiếp. Nguyên nhân hỏa hoạn được cho là do pin “thoát nhiệt” (hiện tượng pin đi vào trạng thái không thể kiểm soát, tự đốt nóng và tạo ra phản ứng dây chuyền).

Sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng đã chia sẻ lại video và cảnh báo mọi người cần cẩn thận hơn khi sạc xe điện trong nhà. Người dùng cần kiểm tra kỹ các thiết bị sạc điện và ổ cắm. Đặc biệt, không nên để xe ở những vị trí gần lối đi gây bít lối thoát hiểm, có thể gây nguy hiểm trong những trường hợp khẩn cấp.

TH (Tuoitrethudo)