Đóng
 

Thứ hai, 30/01/2023 | 15:53
23:39  |  22/01/2023

CEO BMW dự đoán màn hình cỡ lớn trên ô tô sẽ sớm bị khai tử

Chia sẻ tại triển lãm CES 2023, CEO của BMW cho rằng màn hình lớn trên ô tô rất có thể sẽ biến mất trong thập niên tới.

Người này cho rằng, màn hình trung tâm giải trí cỡ lớn khiến người dùng bận theo dõi, thao tác trên đó. Điều này sẽ dễ gây xao nhãng, tiềm ẩn khả năng gây tai nạn giao thông khi điều khiển phương tiện.

Theo vị CEO BMW, trong tương lai, các nhà sản xuất ô tô nên sử dụng một màn HUD trải dài toàn kính lái giống concept BMW i Vision DEE thử nghiệm tại CES 2023. 

Khi sử dụng màn hình HUD này, người lái sẽ dễ dàng quan sát các thông tin cơ bản như bản đồ định vị, tốc độ... hơn bởi nó nằm ngay trong tầm mắt của mình.

Đây là vấn đề quan trọng, nếu trong tương lai, các bài thử nghiệm an toàn xe có thể chỉ ra điểm mất an toàn này thì những màn hình cỡ lớn rất có thể sẽ bị “sờ gáy”.

Chưa thể khẳng định ý kiến của vị CEO nhà BMW là có hợp lý hay không, tuy nhiên, hãng xe nước Đức này đã từng là thương hiệu tiên phong, đi đầu khi thiết kế màn hình giải trí cỡ lớn này. Nhiều khách hàng của hãng xe sang đã quá quen thuộc với những màn hình cong cỡ lớn xuất hiện trên những chiếc BMW. Trong năm 2022 vừa qua, hãng còn hợp tác với AirConsole để đưa dịch vụ chơi game trực tuyến qua kết nối đám mây lên xe.

TH (Tuoitrethudo)

Tư vấn

[ĐÁNH GIÁ XE] Dat Bike Weaver++ Chiếc xe rất tuyệt, dù chưa hoàn hảo

Bước sang thế hệ sản phẩm thứ ba sau ba năm có mặt trên thị trường, Startup Việt Dat Bike đã cho ra lò một bản nâng cấp toàn diện - từ ngoại hình cho tới trang bị, nâng chất lượng...