Đóng
 

Thứ hai, 30/01/2023 | 14:29
17:05  |  05/01/2023

Chàng trai trẻ tuổi tự vẽ concept VinFast theo phong cách hạng sang

Mẫu concept này được chàng trai 22 tuổi lấy cảm hứng thiết kế từ các mẫu xe hạng sang của châu Âu nhưng vẫn có một chút phong cách của châu Á.

Đắc Việt, chàng trai 22 tuổi đến từ Bắc Ninh mới đây vừa chia sẻ lên mạng xã hội những ý tưởng thiết kế của mẫu sedan full-size nhà VinFast, khiến cộng đồng mạng không khỏi thích thú.

Theo chia sẻ của Đắc Việt, bản concept này được anh thiết kế dựa trên mẫu Lux A2.0 và một số mẫu xe hạng sang khác. Dễ dàng nhận thấy nhất là “bóng dáng” của Mercedes-Maybach S-Class.

Bản concept này được tác giả đặt tên là VinFast Buffalo Plus. Phần đầu xe được lên ý tưởng từ con Trâu, vốn là hình ảnh quen thuộc của người Việt. Trong khi hệ thống đèn định vị ban ngày thì được tạo hình như cánh chim, đèn pha tách rời sâu xuống phía dưới. Vì là xe điện nên phần lưới tản nhiệt đã được lược bỏ, bịt kín lại. Chi tiết ấn tượng nhất trên bản concept này có lẽ nằm ở bộ mâm đa chấu. Nhìn chung, tổng thế thiết kế của VinFast Buffalo Plus trông khá tối giản và hiện đại.

Được biết, để ra được bản thiết kế như trong bài viết, Đắc Việt phải mất 6 tháng để nghiên cứu, lên ý tưởng và mất 1 tuần để ra bản vẽ 3D. Ngoài ra, chàng trai trẻ cũng chia sẻ mẫu xe này còn có một phiên bản hiện đại hơn nữa nhưng vẫn chưa tiết lộ được.

TT (Tuoitrethudo)

Ảnh: Đắc Việt

Tư vấn

[ĐÁNH GIÁ XE] Dat Bike Weaver++ Chiếc xe rất tuyệt, dù chưa hoàn hảo

Bước sang thế hệ sản phẩm thứ ba sau ba năm có mặt trên thị trường, Startup Việt Dat Bike đã cho ra lò một bản nâng cấp toàn diện - từ ngoại hình cho tới trang bị, nâng chất lượng...