Đóng
 

 

Thứ sáu, 21/01/2022 | 05:12
10:10  |  31/08/2021

Chạy ở chế độ tự lái Autopilot, Tesla Model 3 đâm sầm vào xe cảnh sát khiến 2 xe hư hỏng nặng

Những vụ tai nạn liên quan đến hệ thống tự lái Autopilot của xe điện Tesla đã gây ra khá nhiều thiệt hại đáng tiếc trong thời gian qua. Mới đây, lại có thêm một chiếc Model gặp nạn khi đang dùng chế độ tự lái Autopilot.

Đáng chú ý, chiếc Tesla Model 3 đã xảy ra va chạm với xe cảnh sát khi đang được kích hoạt chế độ tự lái Autopilot. Vụ việc này xảy ra ở bang Florida, Mỹ (ngày 28/8/2021).

Ảnh: FHPOrlando

Theo đó, chiếc xe cảnh sát đang dừng lại bên đường để hỗ trợ một chiếc SUV gặp sự cố thì chiếc Tesla bất ngờ lao đến, đâm vào sườn trái của xe cảnh sát và chỉ dừng lại sau khi đâm tiếp vào chiếc SUV.

Ảnh: FHPOrlando

Cú va chạm mạnh đã khiến chiếc Model 3 và xe cảnh sát bị hư hỏng nặng trong khi phần đầu chiếc SUV cũng biến dáng. May mắn là không có ai bị thương trong vụ tai nạn này.

Tài xế của chiếc Tesla Model 3 cho biết ngay trước khi xảy ra sự cố, cô đã kích hoạt hệ thống lái tự động Autopilot, điều này khiến nhiều người thêm hoang mang về công nghệ tự lái của Tesla, tuy nhiên, nguyên nhân thật sự của vụ tai nạn vẫn đang được cảnh sát điều tra và làm rõ.

Từ khi ra mắt đến nay, hệ thống Autopilot đã khiến Tesla lao đao không ít lần, tại Mỹ tính năng hỗ trợ lái của Tesla được ghi nhận liên quan đến một loạt các vụ tai nạn nghiêm trọng.

Thực tế, hệ thống Autopilot không phải là công nghệ tự lái hoàn toàn, nó chỉ có khả năng tự lái cấp độ 2. Theo Tesla công bố, Autopilot chỉ hoạt động khi có tay đặt vào vô lăng, nhưng thực tế cho thấy xe Tesla có thể dùng Autopilot trong thời gian dài mà không cần lái xe tương tác với vô lăng, thậm chí là không cần có người trên ghế lái, điều này rất nguy hiểm.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...