Thứ hai, 06/04/2020 | 09:13
18:05  |  17/02/2020

Chevrolet Camaro bản Yenko chính thức cập bến đại lý với công suất 1000 sức ngựa

Mới đây, Specialty Vehicle Engineering đã chính thức giới thiệu một phiên bản nâng cấp của mẫu Chevrolet Camaro cùng mức công suất lên tới 1000 mã lực trên nền tảng khối động cơ siêu nạp được tinh chỉnh. Và biến thể này sẽ giới hạn sản xuất chỉ 25 chiếc.  

Camaro Yenko/Stage 1 2020 (một dẫn chứng gợi ý về Giai đoạn 2) được trang bị động cơ V8 6,8 lít với hiệu năng vận hành nâng cấp. Khối máy này phát triển dựa trên động cơ LT-1 và sử dụng bộ siêu nạp để “vắt” thêm sức mạnh từ động cơ. Hiện tại, khối máy V8 này được cung ứng trên cả 2 biến thể là coupe và convertible. Phía công ty sẽ sử dụng Camaro 1SS hoặc 2SS làm phiên bản tiêu chuẩn với tùy chọn hộp số tự động 10 cấp.

Trong khi Special Vehicle Engineering chịu trách nghiệm chế tạo 1 khối động cơ mạnh mẽ hơn, nhiều tính năng trên Camaro từ nhà sản xuất GM vẫn xuất hiện trên biến thể này. Danh sách này bao gồm Hệ thống kiểm soát Magnetic Ride Control, hệ thống phanh trước 6 piston và sau 4 piston từ Brembo, hệ thống treo tinh chỉnh, bộ làm mát dầu động cơ, hệ thống ống xả hai chế độ, vi sai giới hạn chống trượt,  v.v. Ngoài ra, chiếc xe còn trang bị bộ chia trước và cánh gió sau 1LE.

Bước vào bên trong, ngoài lựa chọn hệ thống ghế SS nguyên bản cùng gói trang trí trắng - đen, Specialty Vehicle Engineering còn cung cấp tùy chọn bộ ghế độ Recaro dành cho khách hàng. Mặt khác, ngoại thất của Camaro sẽ xuất hiện với 1 số điểm nhấn từ Yenko như các sọc bên hay đồ họa trên mui xe. Cuối cùng, tấm mui xe bằng sợi carbon với màu sơn của ngoại thất cũng đáng được đề cập.

Theo kế hoạch, Specialty Vehicle Engineering sẽ chỉ chế tạo 25 chiếc Yenko Camaro 1000 mã lực với mỗi chiếc được đánh số và đi kèm với giấy chứng nhận. Với mức giá cụ thể chưa được công bố nhưng đây được dự đoán sẽ là 1 con số không hề rẻ.

Kiều Hoàng (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1

Tư vấn

Hướng dẫn thủ tục Rút hồ sơ gốc Ô tô/Xe máy tại thủ đô Hà Nội

Việc mua bán trao tay các phương tiện cá nhân gồm Ô tô/Xe máy hiện nay đang diễn ra khá phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ các quy định của nhà nước về quá trình này,...