Đóng
 

Thứ sáu, 28/01/2022 | 23:21
10:51  |  16/09/2021

Chevrolet chế tạo riêng 10 chiếc Suburban cho chính phủ Mỹ, mỗi chiếc trị giá 83 tỷ VNĐ

Chính phủ Mỹ vừa đặt hàng 10 chiếc Chevrolet Suburban từ GM với giá 3,64 triệu USD một chiếc (~ 82,9 tỷ VNĐ). GM sẽ bàn giao 10 chiếc Suburban đặc biệt này cho Cơ quan An ninh Ngoại giao Mỹ (DDS) trong vòng 2 năm tới.

Với mức giá không tưởng, những chiếc Chevrolet Suburban của chính phủ Mỹ sẽ được xây dựng trên khung gầm body-on-frame độc đáo mới, với thiết kế đặc biệt để hỗ trợ những trang bị cần thiết cho xe ô tô của chính phủ. Suburban của chính phủ Mỹ sẽ có khả năng chịu tải cao hơn và tổng trọng lượng của xe cũng lớn hơn thông thường.

Ngoài ra, thân xe, hệ thống phanh, hệ thống động lực và nhiều bộ phận khác của chiếc SUV cũng được nâng cấp mạnh mẽ. GM Defense sẽ sử dụng các kỹ thuật sản xuất tiên tiến, bao gồm lắp ráp không cố định và chế tạo linh hoạt để hỗ trợ tăng hiệu quả sản xuất.

Nói về đơn đặt hàng đặc biệt này, chủ tịch GM Defense cho biết: "GM rất vui khi được phát triển một chiếc HD Suburban độc đáo theo mục đích của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Chevrolet Suburban là một cái tên mang tính biểu tượng trong lĩnh vực vận tải thương mại kể từ năm 1935. Việc giành được hợp đồng với chính phủ Mỹ đã chứng minh được tiếng tăm lâu đời của Suburban. HD Suburban mới sẽ cung cấp các giải pháp di chuyển tiên tiến dành riêng cho Cơ quan An ninh Ngoại giao Mỹ (DDS)."

10 mẫu Chevrolet Suburban đặc biệt này đánh dấu bước đầu tiên trong mối quan hệ của GM Defense với DSS. Sau khi hoàn thành đơn hàng, GM Defense dự kiến sẽ có một hợp đồng khác chế tạo khoảng 200 mẫu Suburban HD mỗi năm trong vòng 9 năm kể từ tháng 5/2023.

Hiện GM Defense chưa công bố về hệ thống động cơ của HD Suburban nhưng khả năng cao 10 chiếc Suburban siêu đắt đỏ này sẽ dùng động cơ điện hóa bởi vì trước đó chính quyền Tổng thống Biden cho biết họ đang đầu tư vào việc điện khí hóa hạm đội liên bang.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops

Tags: SUV    Chevrolet   Chevrolet Suburban  

Tư vấn

[ĐÁNH GIÁ XE] Honda Winner X - bóc tách mẫu xe côn tay “kẻ chiến thắng”

Kể từ khi ra mắt cho tới nay, đã có hơn 550 ngàn chiếc Winner và Winner X được bán ra tại thị trường Việt Nam. Vậy tại sao Winner X lại được người dùng ưa chuộng?