Thứ năm, 28/05/2020 | 13:42
14:31  |  01/12/2019

Chevrolet Corvette chuẩn bị có phiên bản hybrid mạnh tới 900 mã lực

Dù cho biến thể Corvette C8 2020 vẫn chưa thể lên dây chuyền sản xuất thương mại do cuộc đình công diện rộng tại nhà máy GM thì những thông tin về biến thể hiệu suất cao ZR1 đã xuất hiện và đang rất được quan tâm. 

Theo trang Motor Trend, một nhân sự cấp cao của GM mới đây đã bật mí về một biến thể hiệu suất cao mới của dòng xe Corvette mang tên gọi ZR1. Đây sẽ là một trong những siêu phẩm mạnh mẽ nhất mà hãng xe Mỹ từng chế tạo. Thông tin về biến thể ZR1 xuất hiện trong thời điểm khá nhạy cảm, khi mà cuộc đình công của công nhân tại nhà máy GM vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí mẫu Corvette C8 còn chưa thể sản xuất và cung ứng ra thị trường cũng bởi ảnh hưởng từ sự kiện trên. 

Cụ thể, Corvette dự kiến sẽ được trang bị động cơ V8 với dung tích xy-lanh chỉ là 5.5L thay vì 6.2L (755 mã lực - 968 Nm), khối động cơ này nhiều khả năng được phát triển từ mẫu Corvette Z06, nó cũng tương tự như khối động cơ đang được sử dụng trên mẫu xe đua C8.R nhưng sự khác biệt sẽ đến từ bộ tăng áp kép.

 

Theo Motor Trend, Chevrolet cũng không loại trừ khả năng sẽ tích hợp động cơ điện bổ sung lên biến thể này. Việc hãng xe Mỹ trang bị động cơ lai xăng/điện lên mẫu xe hiệu suất cao như Corvette ZR1 sẽ không có gì đáng ngạc nhiên bởi nó là một xu hướng tất yếu để gia tăng công suất cho xe. Ngoài ra, một kịch bản khác là việc Corvette ZR1 sẽ sở hữu tới 2 động cơ điện gắn phía trước, kết hợp động cơ đốt trong ở giữa sẽ mang lại hiệu suất tăng cường vượt trội.

Việc trang bị động cơ điện đồng nghĩa với Corvette ZR1 sẽ được tích hợp cả viên pin công suất nhỏ. Do đó, vấn đề kích thước động cơ cũng sẽ là một bài toán đối với nhà sản xuất ô tô nước Mỹ. Một số nguồn tin cho biết, Corvette ZR1 dự kiến sẽ cho ra công suất tổng hợp lên tới 900 mã lực - đây là con số nhỏ hơn so với con số 1.000 mã lực được đồn đoán trước đó, nhưng vẫn mạnh hơn 145 sức ngựa so với ZR1 thế hệ trước. 

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops