Thứ sáu, 18/10/2019 | 17:02
10:05  |  28/05/2019

Chevrolet TrailBlazer mới sẽ sở hữu những thay đổi đáng chú ý

Mới đây, một chiếc Trailblazer nữa được phát hiện khi đang chạy thử nghiệm ở châu Âu, có vẻ đây vẫn là nguyên mẫu đã được trông thấy vào mấy ngày trước.

Chevrolet TrailBlazer đã "dứt chân" khỏi Bắc Mỹ được hơn một thập kỷ, mặc dù mẫu SUV này vẫn được bán tại một số thị trường khác gồm châu Á, châu Úc và Nam Mỹ. Phiên bản TrailBlazer đang có mặt trên thị trường được ra mắt từ năm 2012, và dù trải qua khá nhiều bản cập nhật nhưng hầu hết các thành phần cũng như thiết kế của TrailBlazer vẫn được giữ nguyên.

Thế nhưng ở thế hệ mới sắp tới, Trailblazer hứa hẹn sẽ có một vài thay đổi đáng chú ý. Trên thực tế, hãng xe Mỹ chưa xác nhận bất cứ thông tin gì về việc phát triển Trailblazer mới, tuy nhiên, GM được cho rằng đang xem xét đầu tư 1 tỷ USD vào nhà máy Wentzville - nơi đang lắp ráp Chevrolet Colorado và GMC Canyon.

Khoản đầu tư này có thể được sử dụng để xây dựng một mẫu SUV thân liền khung mới ở Mỹ và mẫu xe đó sẽ sử dụng nền tảng tương tự như Colorado và Canyon. Từ những chi tiết này, khả năng cao Trailblazer chính là mẫu xe mà các tin đồn đang nhắm tới, Trailblazer hiện tại cũng được xây dựng trên phiên bản quốc tế của Colorado / S10.

Như vậy, GM rất có thể đang kết hợp song song việc phát triển các mẫu bán tải cỡ trung thế hệ tiếp theo và lên kế hoạch ra mắt Chevrolet TrailBlazer thế hệ thứ 3, tất cả đều dùng chung một nền tảng.

TrailBlazer thiết kế lại dự kiến sẽ được tung ra dưới hình thức là mẫu xe năm 2021, và nếu nó thực sự "có vé" quay trở lại Hoa Kỳ, nó chắc chắn sẽ là một sự bổ sung thú vị cho đội hình của Chevrolet, giúp hãng tăng sức cạnh tranh với các đối thủ cùng quê như Ford hay Jeep.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops