Đóng
 

Thứ năm, 02/12/2021 | 22:14
16:46  |  11/05/2021

Chiếc giường thông minh có giá ngang một chiếc Mercedes-Benz C-Class có gì đặc biệt?

Được bán với giá 60.000 USD (~1,380 tỷ VNĐ), đây có thể được xem là một trong những chiếc giường ngủ đắt đỏ nhất trên thế giới.

Bước sang năm 2021, lĩnh vực nhà thông minh, đồ gia dụng thông minh có lẽ đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng trên khắp thế giới. Tuy nhiên, để sở hữu được những món đồ high-tech như vậy, người dùng thường phải bỏ ra một số tiền không nhỏ. Trong đó, chiếc giường thông minh trong bài viết chính là một ví dụ minh hoạ rõ nét cho thực tế này.

Cụ thể, chiếc giường này có tên là Hi Can và là một phát minh từ công ty khởi nghiệp Hi Interiors của Ý. Theo nhà sản xuất, đây không đơn thuần chỉ là một chiếc giường để ngủ mà nó giống như một người bạn đối với chủ nhân. Mọi giao thức kết nối với chiếc giường đều được thực hiện thông qua một ứng dụng trên điện thoại. Ứng dụng này có thể dễ dàng tìm thấy trên iOS hoặc Android.

Với ứng dụng cho Hi Interiors phát triển, người dùng hoàn toàn có thể theo dõi và điều khiển mọi tính năng của chiếc giường như điều chỉnh ánh sáng, âm thanh thông qua một lần chạm vào màn hình. Thêm vào đó, Hi Can còn có thể kết nối và nhận điều khiển từ đồng hồ Apple Watch hoặc thông qua các cài đặt được lập trình sẵn bằng nút bấm trên đầu giường.

Đáng chú ý, khi nằm trên Hi Can, người dùng cũng có thế điều khiển được các chức năng trong phòng như đèn, rèm cửa, điều hoà... thông qua kết nối không dây. Tất nhiên, các đồ gia dụng trong phòng của bạn phải là loại tự động.

Với hàng loạt công nghệ cao được tích hợp sẵn, Hi Can có thể theo dõi sức khoẻ của bạn bằng việc kiểm tra chất lượng giấc ngủ, ghi lại lịch sử chính xác về thời gian nằm trên giường, cân nặng và các hoạt động cá nhân... Từ đó, đưa ra các thông báo về tình trạng sức khoẻ của người dùng. Ngoài ra, Hi Can cũng có sẵn các cảm biến nhằm nhận biết có người đang sử dụng hay không, việc này giúp cho chiếc giường điều chỉnh lượng ánh sáng phù hợp nhằm tiết kiệm năng lượng khi không sử dụng.

Một trong những tính năng nổi bật của Hi Can là bộ máy chiếu với độ phân giải 4K cùng tấm màn 70 inch có thể cơ động đóng/mở điện. Đi kèm với đó còn là hệ thống âm thanh cùng loa siêu trầm, dễ dàng biến giường ngủ của bạn thành một rạp hát, rạp chiếu phim tại gia.

Ở phần ngoại hình, Hi Can được nhà sản xuất thiết kế khá đẹp mắt, ốp gỗ cao cấp phủ bên ngoài. Cấu trúc của Hi Can được chế tạo từ Adamantx, một loại vật liệu có bề mặt cứng và chịu lực tốt từ Ý. Loại vật liệu này có thể tuỳ biến về màu sắc khá dễ dàng.

Theo công bố, để sở hữu chiếc giường thông minh Hi Can, người dùng sẽ cần bỏ ra số tiền lên tới 60.000 USD (~1,380 tỷ VNĐ), một con số không hề khiêm tốn chút nào.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)