Đóng
 

Chủ nhật, 14/07/2024 | 05:03
10:37  |  29/03/2023

Chiêm ngưỡng Peugeot 2008 Sport Concept - SUV đô thị thể thao

Peugeot đã mang đến Triển lãm ô tô quốc tế Bangkok 2023 bản concept của chiếc 2008 mà thoạt nhìn, ai cũng ngỡ đây là “xe đua”.

Triển lãm ô tô quốc tế Bangkok 2023 (BIMS 2023) không chỉ là nơi ra mắt các mẫu xe mới của các nhà sản xuất trên khắp thế giới mà còn là nơi trưng bày một số phiên bản nâng cấp của những mẫu xe đã có mặt trên thị trường. Trong đó đáng chú ý là chiếc Peugeot 2008 Sport Concept với những cải tiến đáng kể ở ngoại thất, giúp mẫu xe trở nên thể thao và mạnh mẽ hơn.

Ngoài những thay đổi lớn ở body kit, Peugeot 2008 Sport Concept còn gây ấn tượng với các vòm bánh xe OEM đi kèm bộ lazang trang trí họa tiết màu xanh lá nổi bật. Điều đáng nói là màu sơn này còn được sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau như cản trước và cản sau, tạo thành một sự hài hòa đồng nhất. Thân xe cũng được mở rộng tạo chỗ cho các lỗ thông hơi cho vòm bánh trước và sau.

Ốp gương chiếu hậu nguyên bản của 2008 giờ đã được thay thành loại ốp carbon.

Điểm đáng chú ý nhất trên Peugeot 2008 Sport Concept tại triển lãm BIMS lần này chính là hệ thống khí động học.

Cánh gió ở phía trước giúp chiếc xe dễ dàng di chuyển ở tốc độ cao. Trong khi đó ở phía sau, cánh gió lớn cố định được gắn vào kính hậu để giúp tăng lực ép xuống mặt đường, từ đó cải thiện khả năng bám đường và tính ổn định cho xe.

Phía đằng sau còn có phần cản thể thao hơn đi cùng bộ đôi ống xả carbon.

Hiện chưa có bất kỳ thông tin xác nhận nào từ phía nhà sản xuất về việc mẫu 2008 Sport Concept sẽ được bán thương mại. Khả năng cao đây chỉ là phiên bản trưng bày của Peugeot. Tại Việt Nam, Peugeot 2008 đang được phân phối với 2 phiên bản là Active và GT Line.

Minh Tuấn (Tuoitrethudo)

Xe và Thợ

Toyota Land Cruiser Prado cực ngầu trong gói độ Modellista chính hãng

Mới đây, Toyota đã trình làng gói độ Modellista cực hầm hố cho dòng xe Land Cruiser Prado của mình. Gói độ này cung cấp hàng loạt trang bị mới giúp xe trở nên khác biệt so với các...