Đóng
 

Thứ sáu, 18/09/2020 | 20:55
15:58  |  02/04/2020

Chung tay chống dịch Covid-19, Lamborghini tham gia sản xuất khẩu trang

Mới đây, thương hiệu siêu xe nước Ý – Lamborghini đã thể hiện trách nghiệm cộng động bằng hoạt động tham gia sản xuất khẩu trang y tế và mặt nạ bảo vệ để góp phần đầy lùi dịch bệnh tại địa phương.

Cụ thể, Automobili Lamborghini hiện đã chuyển đổi một số bộ phận của nhà máy sản xuất tại vùng Sant’Agata Bolognese (miền Bắc nước Ý) thành các đơn vị sản xuất khẩu trang y tế và mặt nạ kháng khuẩn. Toàn bộ sản phẩm sau khi hoàn tất sẽ dành tặng Bệnh viện Sant’Orsola-Malpighi tại Thành phố Bologna của Ý.

Dự án này sẽ có sự hợp tác của Trường đại học Bologna hay cụ thể là Bộ phận Y tế và Khoa học phẫu thuật trong việc thử nghiệm và đánh giá những sản phẩm của Lamborghini, trước khi lô hàng này được đưa tới bệnh viện.

Quá trình làm mặt nạ của Lamborghini

Về phía hãng siêu xe nước Ý, khoảng 1000 chiếc khẩu trang sẽ được sản xuất mỗi ngày bởi Bộ phận may bọc da, đơn vị chuyên hoàn thiện bề mặt cho khoang nội thất của những chiếc Lamborghini. Cùng lúc, 200 chiếc mặt nạ khử khuẩn bằng chất liệu polycarbonate dự kiến được hoàn tất mỗi ngày bởi Bộ phận Nghiên cứu và Phát triển với công nghệ in 3D.

Những người thợ hoàn thiện nội thất cho từng chiếc Aventador hay Huracan đang miệt mài khâu may khẩu trang

Sản phẩm khẩu trang và mặt nạ "Made by Lamborghini"

Phát biểu về dự án này, ông Stefano Domenicali – Chủ tịch kiêm CEO của Automobili Lamborghini cho biết: “Trong những giai đoạn cấp bách như hiện nay, chúng tôi cảm thấy mình cần có sự đóng góp thiết thực. Do đó, chúng tôi quyết định hỗ trợ Bệnh viện Sant’Orsola-Malpighi – một đơn vị nghiên cứu mà Lamborghini đã hợp tác trong nhiều năm qua với các chương trình tư vấn chuyên nghiệp nhằm xây dựng các kế hoạch bảo vệ sức khỏe cho người lao động tại nhà máy của chúng tôi. Khi đoàn kết lại, chúng ta có thể đẩy lùi dịch bệnh qua từng ngày và nhất định sẽ dành chiến thắng.”

Cũng nằm trong hoạt động cổ vũ tinh thần dân tộc chống lại dịch virus corona, mỗi tối, Lamborghini sẽ đều chiếu đèn với màu cờ xanh – trắng – đỏ của nước Ý lên tòa nhà trụ sở chính của hãng tại vùng Sant’Agata Bolognese, thành phố Bologna, phía bắc nước Ý.

Cùng với khu vực châu Âu, Ý là một trong số những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19. Tính tới ngày 01/04/2020, trên toàn lãnh thổ nước Ý đã ghi nhận 110.574 ca dương tính với virus corona, trong đó bao gồm 16.847 ca hồi phục và 13.155 ca tử vong. 

Kiều Hoàng (Tuoitrethudo)

Tham khảo: Lamborghini

Tư vấn

Cảm biến áp suất lốp - Trang bị nhỏ, hiệu quả lớn

Rất nhiều mẫu xe bán ra tại Việt Nam không được trang bị hệ thống kiểm soát áp suất lốp (TPMS). May mắn thay, bạn có thể tự trang bị tính năng này cho xe của mình với mức chi phí...